Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:12 AM (GMT+7)

Quảng Trị vinh danh học trò chế “cánh tay robot” đạt giải ở Mỹ

authorNgọc Vũ Thứ Hai, ngày 29/05/2017 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trở về quê hương Quảng Trị, học trò chế “cánh tay robot” Phạm Huy đã được tỉnh vinh danh và tặng thưởng số tiền hơn 40 triệu đồng.

   

Sáng 29.5, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ tuyên dương em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3, trường THPT TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Huy vừa đạt giải 3 với tác phẩm “cánh tay robot” tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel (Intel ISEF) tổ chức tại Mỹ.

 quang tri vinh danh hoc tro che “canh tay robot” dat giai o my hinh anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng trao hoa, tiền thưởng cho Huy. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng đã chúc mừng thành tích của em Huy và nhấn mạnh công lao to lớn và quý báu của thầy cô nhà trường.

“Các em học sinh phải nỗ lực hơn nữa để sáng tạo ra những sản phẩm thiết thực nhằm đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển” – ông Hùng nói.

Em Huy đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GDĐT và nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trao thưởng số tiền trên 40 triệu đồng.

Trước đó, Phạm Huy đã nhận bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kèm số tiền thưởng 7 triệu đồng về thành tích nêu trên.

Huy cho biết, cánh tay robot chỉ là bước khởi đầu trên con đường nghiên cứu, mày mò sáng tạo. Có được thành công đó, Huy cảm ơn gia đình, nhà trường, bạn bè và tất cả mọi người đã ủng hộ, giúp đỡ em.

“Em sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn cánh tay robot, tiến tới ứng dụng vào thực tế nhằm giúp người khuyết tật có cuộc sống tốt hơn”-Huy nói.

 quang tri vinh danh hoc tro che “canh tay robot” dat giai o my hinh anh 2

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị chúc mừng em Huy. Ảnh: Ngọc Vũ 

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho hay, thành công của em Huy đã mang lại vinh quang cho quê hương, đất nước. Sở sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ các học sinh có năng lực để các em cơ hội thể hiện tài năng, có thêm nhiều thành công hơn nữa” – bà Hương cho hay.

Như Dân Việt đã đưa tin, em Phạm Huy được Bộ GDĐT cử sang Mỹ tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel (Intel ISEF) tổ chức.

Tuy nhiên, qua 2 lần phỏng vấn Huy đều bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa mà chưa rõ nguyên nhân.

Câu chuyện của Huy được báo chí phản ánh, nhiều bạn đọc đã bày tỏ sự tiếc nuối và mong muốn Đại sứ quán Mỹ tạo điều kiện cho em.

Ngày 13.5, Huy được cấp visa khi vượt qua lần phỏng vấn thứ 3 của Đại sứ Mỹ. Sau đó Huy đoạt giải 3 ở cuộc thi trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...