Thứ Ba, ngày 22/10/2019 00:49 AM (GMT+7)

Quảng Trị: Vùng có thời tiết xấu phải dừng tổ chức khai giảng

authorNgọc Vũ Thứ Tư, ngày 04/09/2019 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có thể phải hoãn lễ khai giảng năm học mới vào ngày mai.

   

Ngày 4/9, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho biết, trên địa bàn tỉnh những ngày qua có mưa lũ lớn, chia cắt nhiều nơi ở vùng miền núi, đi lại rất nguy hiểm. Vì vậy, Sở này đã chỉ đạo các đơn vị, trường học có các phương án cho lễ khai giảng vào ngày mai.

 quang tri: vung co thoi tiet xau phai dung to chuc khai giang hinh anh 1

Một số trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bị nước lũ tràn vào.

Theo đó, các trường phải chủ động xây dựng các phương án tổ chức lễ khai giảng tại đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trường hợp tình hình thời tiết bình thường, địa bàn cư trú của học sinh không bị chia cắt, ngập lụt, các đơn vị tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Trong trường hợp mưa kéo dài, không thể tổ chức lễ khai giảng ở ngoài trời, các trường có thể sử dụng hội trường, phòng họp... để tổ chức.

 quang tri: vung co thoi tiet xau phai dung to chuc khai giang hinh anh 2

Sạt lở đất gây ách tắc giao thông, chia cắt nhiều nơi trên địa bàn huyện miền núi Đakrông sẽ ảnh hưởng đến lễ khai giảng năm học mới ở địa phương này. Ảnh: N.V 

Trường hợp thời tiết trên địa bàn diễn biến xấu có thể gây nguy hiểm đối với học sinh, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, địa bàn bị chia cắt do mưa lũ..., các trường chủ động dừng tổ chức lễ khai giảng, chọn thời điểm phù hợp khác để tiến hành.

Ông Nguyễn Sỹ Huấn, Trưởng phòng GDĐT huyện Đakrông cho biết, đơn vị này đã có văn bản chỉ đạo các trường rà soát lại xem có thể tổ chức lễ khai giảng hay không, báo cáo trước 15h ngày 4/9. Tuy nhiên, theo ông Huấn, với tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, sạt lở khiến nhiều nơi bị chia cắt, có thể sẽ có trường không thể tổ chức lễ khai giảng.

Xem bình luận
Thương quá miền Trung ơi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...