Thứ Tư, ngày 18/07/2018 01:01 AM (GMT+7)

Quê vẫn mạnh hơn

author Chủ Nhật, ngày 21/04/2013 19:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Giỗ Tổ năm nay làng mình không bác nào hành hương về nguồn cội nhỉ?

   

- Năm kia tôi đi rồi, chen nhau suýt chết bẹp, động đến cái gì cũng chặt chém. Mà tổ tiên ta thấy con cháu lộn xộn thế chắc các ngài cũng buồn lòng.

- “Đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”, làm chứng minh lại vừa có quy định mới, bỏ tên bố, mẹ. Bố mẹ còn có rắc rối, các cụ tổ thì yên tâm rồi.

- Bố có thể khó biết, còn mẹ đẻ ra mình chả là mẹ mình thì gì?

- Không đúng đâu, đang có quy định mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, ông nói ai đẻ ra mình là mẹ mình là không chuẩn.

- Như thế là một bố hai mẹ đấy. Bây giờ nhiều chuyện buồn cười lắm, ngoại tình bị phạt từ 2 trăm đến 1 triệu đồng. Dư luận kêu rẻ, dự thảo mới lại phạt từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Cái gì cũng “quy ra thóc” được hết.

- Các ông nói thế thì chỉ có “đại gia” được ngoại tình... thoải mái, nông dân kiếm một hai trăm vất vả lắm, chả chơi!

Cụ lão nông thấy tình hình có phần nhảm nhí hoá, can:

- Thôi đi chư vị hội viên, câu lạc bộ Gốc đa làng ta tiếng là vui vẻ tự do, nhưng phải giữ nền nếp quê nhà, thuần phong mỹ tục, đừng mang cái xấu của thiên hạ về làng. Nông dân nên bàn chuyện làm ăn là chính.

- Làm ăn đâu có dễ. Mình nuôi con gì, trồng cây gì cũng không lại được với nông sản nhập lậu của Trung Quốc. Ngược lại, mình có tài nguyên gì, kể cả rễ cây, lá cây, họ cũng sang thu mua tận gốc. Bán rẻ, mua đắt, cạnh tranh sao nổi.

- Chưa kể dân thành phố năm nay kinh tế buồn, công nhân viên chức ít việc lại trồng rau vỉa hè, nuôi gà ban công, làm rau thuỷ canh trên sân thượng, nội bộ ta với nhau cũng là đối thủ đấy.

- Riêng món mát xa, gội đầu, thư dãn và các dịch vụ tươi mát thì trăm phần trăm gái tỉnh ra thành phố chiếm lĩnh “trận địa”.

- Cả chè chai đồng nát, ngô luộc, bắp rang, bánh giò, bánh khúc, bánh rán, bánh bẻng, các bác thành phố địch sao nổi dân quê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...