Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:25 PM (GMT+7)

“Quý tử” dàn cảnh tống tiền mẹ ruột 300 triệu đồng

authorAnh Nguyễn Thứ Năm, ngày 07/05/2015 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an quận 7, TP.HCM cho biết, vừa làm rõ vụ Dương Hoàng Anh (SN 1982, ngụ quận 7) cùng một số đối tượng dàn cảnh bắt cóc, tống tiền mẹ ruột 300 triệu đồng.

   

Ngoài Hoàng Anh, công an còn tạm giữ thêm hai đối tượng khác gồm: Trương Thoại Phong (tự Hon, SN 1982, ngụ quận 5, tạm trú quận 6), Nguyễn Thị Thanh Hường (SN 1993, ngụ quận 10, là bạn gái của Phong) để điều tra, xử lý về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” và đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng khác.

 “quy tu” dan canh tong tien me ruot 300 trieu dong hinh anh 1

Các đối tượng bị bắt giữ (từ trái qua): Nguyễn Thị Thanh Hường, Dương Hoàng Anh và Trương Thoại Phong  

Theo điều tra ban đầu, ngày 26.4 bà N.T.T.P (SN 1956, là mẹ ruột Hoàng Anh) đến công an quận 7 trình báo về việc con trai bà bị bắt cóc và bà liên tục bị một đối tượng người Hoa gọi điện bằng nhiều sim rác để tống tiền 300 triệu đồng. Chúng uy hiếp, nếu bà không thực hiện theo yêu cầu thì sẽ đưa Hoàng Anh sang Campuchia để bán nội tạng.

Vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 4.5, Công an quận 7 xác định Hoàng Anh đang có mặt tại một ngôi nhà trong hẻm số 446 đường Hậu Giang, phường 12, quận 6 nên phối hợp cùng Công an quận 6 mời tất cả về làm việc.

Đến nay, công an quyết định tạm giữ hình sự Hoàng Anh cùng Hường và Phong và vụ bắt cóc tống tiền được làm rõ.

Trước đó, giữa năm 2013 Hoàng Anh bảo lãnh cho cậu mợ, là ông N.T.L (SN 1962) – bà N.T.T.T (SN 1966, ngụ quận 7) mượn của Phong số tiền 198 triệu đồng.

Cùng trong thời gian này, Phong thông qua một người tên Chinh (chưa rõ lai lịch) mượn của Tài (chưa rõ lai lịch) 300 triệu đồng, với lãi suất 10%/tháng. Đầu tháng 4.2015, Phong mất khả năng trả nợ cho Tài nên bỏ trốn, cùng bạn gái là Hường, trú ẩn ở nhà thuê tại quận Tân Phú.

Trong đêm 24.4, Chinh, Lương (là em ruột của Tài) cùng một số đối tượng khác phát hiện Phong đang ở khách sạn tại quận 11 với Hoàng Anh nên tìm đến đòi nợ cho Tài. Do quan hệ nợ nần dích dắc, trước đây Hoàng Anh đứng ra bảo lãnh nợ cho cậu – mợ và lúc này Phong không có tiền trả nợ nên các đối tượng trên ép Hoàng Anh viết biên nhận đã nợ Phong 250 triệu đồng, giấy này do Lương giữ.

Hôm sau Hoàng Anh theo Phong về nhà của Phong ở quận 6. Tại đây Hoàng Anh bàn bạc cùng Phong, Chinh dàn cảnh là Hoàng Anh bị bắt cóc, để Phong dùng nhiều sim điện thoại gọi cho bà P để tống tiền 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hường (bạn gái Phong) còn mượn số tài khoản của mẹ ruột để cung cấp cho Phong nhằm thực hiện kế hoạch tống tiền bà P. Tuy nhiên ý định của Hoàng Anh và các đối tượng chưa thành công đã bị công an phanh phui.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...