Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:36 PM (GMT+7)

Ra đường tặng quà Tết cho những người "không có Giao thừa"

authorTrương Hồng Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 22:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dưới cái lạnh dưới 15 độ C, trong khi nhà nhà đang quây quần bên nhau vui đón Giao thừa, thì trên một số nẻo đường thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam còn bóng dáng của các lao công của Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam vẫn tận tụy với công việc.

   

Đáp lại sự vất vả của các lao công, tối nay (7.2) nhằm 29 Tết Bính Thân, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP.Tam Kỳ cùng Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên, chia sẻ và mang những món quà nhỏ thay lời cảm ơn đến họ.

 ra duong tang qua tet cho nhung nguoi "khong co giao thua" hinh anh 1

 ra duong tang qua tet cho nhung nguoi "khong co giao thua" hinh anh 2

Những lao công đang tất bật dọn rác để phố phường sạch đẹp đón Giao thừa.

Một lao công thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam tâm sự: “Ngày thường thì đỡ hơn, chứ những ngày giáp Tết rác gấp 3-4 lần. Nghề này thì các chú cũng quá hiểu rồi, làm chi có Giao thừa. Năm nào cũng vậy, nên thành ra quen. Nói thì nói vậy chứ vẫn thấy lo lắm, là người phụ nữ trong nhà, mà Tết năm nào nhà cửa đều một tay chồng con lo dọn dẹp, quán xuyến. May là chồng thông cảm, chia sẻ với công việc của mình, chứ không thì…”.

Ông Chung Thành Đông - Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Nam - tâm sự: “Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, lễ hay Tết, nhưng họ vẫn ngày đêm làm việc. Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty đều nằm trong diện khó khăn, nên công ty dành nhiều phần quà, tăng tiền ca mỗi dịp lễ, Tết cho công nhân…”.

 ra duong tang qua tet cho nhung nguoi "khong co giao thua" hinh anh 3

Đại diện UBND TP.Tam Kỳ tặng quà cho các lao công.

Ông Đông nói thêm, lượng rác thải dịp Tết năm nay ở Quảng Nam tăng gấp 2 lần so với mọi năm, nên công ty đã huy động gần 500 công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24h. Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng rác ứ đọng nhiều ngày. Riêng trong đêm giào thừa, ở các huyện thì lao công dọn đến 24h khuya là xong, còn ở vùng trung tâm như TP.Tam Kỳ thì phải dọn đến 3-4h  sáng mồng 1 Tết mới xong, vì lượng rác rất nhiều”.

Ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ - bày tỏ lời cảm ơn đến tất cả các anh, chị lao công đã mang lại cho phố phường TP.Tam Kỳ nói riêng và địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung luôn sạch sẽ, môi trường trong lành, đặc biệt là những ngày trước và sau Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...