Thứ Tư, ngày 21/02/2018 05:03 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 10:34 AM (GMT+7)

Ra mắt Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”

Sáng 10.10, nhân kỷ niệm 59 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” do UBND TP.Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội, Quỹ Văn hóa Hà Nội tổ chức đã chính thức ra mắt như một món quà đặc biệt dành cho Hà Nội.

   
Ban tổ chức Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” cho biết, dự án nhằm xây dựng lối sống, tư duy sống văn minh, thanh lịch cho người Hà Nội thông qua việc tác động đến đời sống tinh thần, các hành vi ứng xử hàng ngày của mỗi người đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Dự án này sẽ thành lập trang thông tin điện tử “Hanoidep.vn”, bàn về văn hóa ứng xử của người dân thủ đô nói riêng, nhân dân cả nước nói chung dựa trên 5 chủ đề xuyên suốt là: Ăn uống, mặc, đi lại, nói năng, vui chơi – giải trí. Website này sẽ giống như một mạng xã hội, mọi người đều có thể đăng ký tài khoản để trở thành thành viên và tham gia đăng tải nội dung dưới mọi hình thức khác nhau như bài viết, tranh ảnh, các câu đố vui… Bên cạnh đó, mọi người có thể bày tỏ quan điểm khác nhau như khen, chê, bình luận về những bức ảnh, hành vi đẹp và chưa đẹp đăng tải trên website này.

Ông Nguyễn Khắc Lợi- Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết, những thông tin trên website sẽ cung cấp những luận cứ khoa học nhằm phục vụ cho mục tiêu “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn lực thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” sẽ kéo dài trong 7 năm, từ 2013 - 2020.
Theo Minh Ngọc (Minh Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Điều khiển xe taxi tốc độ cao rồi đột nhiên dừng lại, lái xe lấy...