Thứ Ba, ngày 19/06/2018 06:28 AM (GMT+7)

Rà soát CSGT bụng phệ, thấp bé là việc làm thường xuyên

authorVinh Hải Thứ Bảy, ngày 09/04/2016 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết việc rà soát, kiểm tra các cán bộ, chiến sỹ CSGT có đủ sức khỏe, chiều cao, cân nặng thực hiện nhiệm vụ ngoài đường là việc làm thường xuyên.

   

Trao đổi với Dân Việt, đại diện Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết nhiều năm nay, Phòng CSGT đã thực hiện việc rà soát, cán bộ chiến sỹ không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chiều cao, cân nặng để luân chuyển làm công tác văn phòng. Cụ thể, các chiến sỹ có hình thể thấp bé, bụng phệ sẽ tạm thời không làm công việc trực tiếp điều hành giao thông trên đường.

Sau một thời gian, nếu những cán bộ, chiến sĩ này đảm bảo đủ điều kiện sẽ lại được luân chuyển làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông. 

Trả lời về vấn đề trên, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết: "Chúng tôi không ngừng siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh tư thế tác phong, lời ăn tiếng nói của cán bộ, chiến sỹ. Các đơn vị phải có trách nhiệm lựa chọn những cán bộ chiến sỹ trẻ, có sức khỏe, chiều cao, cân nặng, quân dụng, tư trang và có ý thức trách nhiệm làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, nút giao thông trọng điểm".

 rà soát csgt bụng phẹ, tháp bé là viẹc làm thuòng xuyen hinh anh 1

Theo ông Thắng, việc làm này được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thực hiện từ năm 2013. Những cán bộ, chiến sỹ chưa đáp ứng được những yêu cầu trên để làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát ngoài đường sẽ được đưa về các đội nghiệp vụ như đăng ký, quản lý xe, khám nghiệm hiện trường TNGT, ... Việc phân công công việc sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm, sở trường của cán bộ, chiến sỹ.

Trưởng phòng CSGT Hà Nội cũng cho hay: "Cán bộ chiến sỹ CSGT được đào tạo để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù đặt ở vị trí, giao nhiệm vụ nào. Biện pháp rà soát nêu trên nhằm xây dựng hình ảnh người CSGT chủ động phục vụ nhân dân, nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ".

Trước đó, tại cuộc họp sơ kết kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô vận chuyển hành khách hoạt động dưới hình thức xe hợp đồng, xe taxi “dù” vi phạm Luật Giao thông Đường bộ tổ chức ngày 6.4, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết nhiều chiến sỹ bụng quá béo, thấp lùn đã được chuyển về công tác văn phòng để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, gần đây khi kiểm tra tại các đội, Phòng CSGT vẫn thấy có chiến sỹ tuy còn trẻ nhưng quá béo bụng, thấp lùn nên sẽ chỉ đạo đẩy mạnh rà soát hơn nữa.

Xem bình luận
Ăn nhiều quá nên bụng phệ. Mấy chú ăn ít lại thôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...