Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:30 AM (GMT+7)

Rắn lục đuôi đỏ liên tiếp tấn công người

author Thứ Năm, ngày 06/09/2012 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang ngủ, nữ sinh ở Cần Thơ bị rắn lục bò vào màn cắn đã phải vào bệnh viện tiêm thuốc khẩn cấp. Trong một tháng, người dân đã đập chết hơn chục con rắn lục đuôi đỏ to bằng ngón tay.

   
 ran luc duoi do lien tiep tan cong nguoi hinh anh 1
Chân anh Lợi vẫn còn tê cứng và sưng to sau 3 ngày bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Suốt tuần qua, người dân phường An Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ) hoang mang vì thường xuyên bị rắn bò vào nhà cắn nhập viện. Ngày 3.9, anh Trần Tấn Lợi (31 tuổi) bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân khiến 2 ngày sau anh vẫn sốt, chân tê cứng.

"Cứ vài ngày là lại có người bị rắn lục cắn. Hôm trước tôi đi soi ếch, trời tối không thấy rắn nằm giữa đường nên vừa đạp phải bị cắn vào mu bàn chân", Anh Lợi kể.

Gần nhà anh Lợi, cháu gái bà Đỗ Thị Trâm đang ngủ đã bị rắn bò vô man cắn vào chân. Nữ sinh hô hoán, người thân bật đèn tìm rắn đập chết rồi chuyển nạn nhân vào bệnh viện cùng với xác rắn để giúp bác sĩ chỉ định tiêm thuốc giải độc.

Theo phản ánh của người dân, rắn lục đuôi đỏ thường xuyên xuất hiện trong khu dân cư gần các khoảnh đất lau sậy um tùm phía sau ĐH Y dược Cần Thơ, khu dân cư Hồng Quang, khu quy hoạch nâng cấp đô thị...

Bà Lê Ngọc Thanh cho biết, tháng qua đã đập chết ít nhất 7 con rắn lục đuôi đỏ to bằng ngón tay bò vào nhà. Anh Trần Hoài Hận cũng đập chết 3 con khi làm vườn vào những ngày cuối tuần trước.

 ran luc duoi do lien tiep tan cong nguoi hinh anh 2
Một trong những khu đất cỏ mọc um tùm ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Phó chủ tịch UBND phường An Khánh Lê Hoàng Vũ cho biết, đang làm công văn gửi chủ đầu tư các dự án xây dựng trên địa bàn khẩn trương phát quang bụi rậm ở những khu đất trống để đuổi rắn.

"Ngày 6.9, UBND phường mời lãnh đạo trạm y tế đến họp bàn biện pháp tuyên truyền phòng trừ rắn độc trong khu dân cư. Ngành y tế hướng dẫn người dân cách sơ cứu khi bị rắn cắn trước khi chuyển nạn nhân vào bệnh viện để không bị ảnh hưởng đến tính mạng", ông Vũ cho biết thêm.

Theo ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Cần Thơ, rắn lục đuôi đỏ thường sống ở vườn cây rậm rạp, là loài đẻ con chứ không ấp trứng. Thân rắn màu xanh, đuôi màu nâu đỏ, có nọc độc nhưng không gây chết người như rắn hổ mang. Tập tính của rắn lục là tránh người chứ không chủ động tấn công người. Nếu bị đạp lên mình, rắn lục đau mới cắn lại.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...