Thứ Hai, ngày 22/10/2018 10:50 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/02/2017 12:02 PM (GMT+7)

Rạng sáng cửa hàng giày cháy ngùn ngụt, 2 mẹ con chết thảm

Khoảng 1 giờ sáng ngày 15.2, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra ở Chợ Đêm, thị xã Đồng Xoài (khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

   

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên, thiêu trụi hoàn toàn cửa hàng giày dép Thủy Trinh khiến 2 mẹ con chủ cửa hàng tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một số người dân sống xung quanh khu vực Chợ Đêm - Đồng Xoài bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh, kèm theo đó là tiếng đập cửa phát ra từ cửa hàng giày dép Thủy Trinh do chị Nguyễn Thị Thủy làm chủ.

 rang sang của hàng giày chay ngun ngut, 2 mẹ con chet tham hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy

Ngay sau đó, người dân chạy lại thì phát hiện ngọn lửa đã bao trùm gần như toàn bộ khu vực cửa hàng này. Lập tức, nhiều người cùng nhau dùng cây sắt cạy cửa cuốn phía trước để cứu những người bên trong. Sau khoảng 5 phút cạy cửa, người dân và một số nhân viên cửa hàng cứu thoát được anh Tâm (chồng chị Thủy) và con gái Kiều Trinh. Riêng chị Thủy và bé Thế Long (6 tuổi, con trai chị) bị kẹt sâu phía sau nên mọi người dù tìm mọi cách cũng không thể tiếp cận để cứu hai mẹ con ra ngoài được.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an tỉnh Bình Phước đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường, phong tỏa các khu vực xung quanh để tránh cho ngọn lửa lan sang các cửa hàng lân cận.

 rang sang của hàng giày chay ngun ngut, 2 mẹ con chet tham hinh anh 2

 rang sang của hàng giày chay ngun ngut, 2 mẹ con chet tham hinh anh 3

Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện

Mặc dù đã cố gắng khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa phát ra quá lớn, nơi xảy ra cháy lại là cửa hàng giày dép, có nhiều vật dụng bắt lửa, dễ cháy nên dù các chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy đã đập phá tường, tiếp cận được vào phía bên hông phòng ngủ nhưng hai mẹ con chị Thủy đã bị lửa thiêu tử vong từ trước.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy rất có thể là do chập điện. Vụ cháy đã làm thiêu trụi hoàn toàn cửa hàng này. Ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Theo một số nhân viên cửa hàng, thời điểm xảy ra cháy, chỉ có vợ chồng nạn nhân và hai con nhỏ ngủ phía trong cửa hàng. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra, anh Tâm ẵm con gái ra phá cửa nên may mắn được mọi người cứu ra. Chị Thủy và bé Thế Long chạy theo sau nhưng bị ngọn lửa ngăn lại nên bị kẹt phía trong tử vong.

Một nam nhân viên cửa hàng cũng bị bỏng khi xông vào cứu bà chủ.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Oanh Nguyên (Công An TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...