Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 20:04 PM (GMT+7)

Rau "trừ sâu"

author Thứ Tư, ngày 24/04/2013 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hôm trước, dì xem truyền hình, thấy chương trình "văn hóa ẩm thực" quá hay, dì mới biết hóa ra nhiều loại rau củ sẵn có ở nước ta có tác dụng rất tốt. Từ hôm đó, dì tăng cường "đói ăn rau, đau cũng ăn rau"...

   

Mõ tôi có người dì, bị bệnh đau bụng kinh niên, chạy thầy chạy thuốc nhiều nơi, nhưng không khỏi. Hôm trước, dì xem truyền hình, thấy chương trình "văn hóa ẩm thực" quá hay, dì mới biết hóa ra nhiều loại rau củ sẵn có ở nước ta có tác dụng rất tốt. Từ hôm đó, dì tăng cường "đói ăn rau, đau cũng ăn rau". Các thứ rau có tính nóng ấm, bổ tì bổ vị, dì ưu tiên dùng nhiều.

Mà tài thật, chỉ trong thời gian ngắn, bệnh của dì cứ tan biến đi, như chưa hề có bệnh vậy. Dì phấn khởi quá, nên đi phổ biến kinh nghiệm trong chỗ láng giềng. Ai cũng thấy hay, duy có một "ý kiến phản biện" của anh Năm xe ôm đầu ngõ là hơi "nghịch nhĩ", anh nói:

- Mấy thứ rau trị bệnh của dì hiệu nghiệm như thần là nhờ nó… chứa nhiều dư lượng thuốc trừ sâu. Ngày nào con cũng chở thuê rau nên con biết. Chắc nhờ dì đưa thuốc trừ sâu vào bộ đồ lòng nên… trừ được mấy "con sâu" đang quậy trong đó.

Lời "phản biện" tuy vô lý về mặt khoa học, nhất là khoa học y tế, nhưng lại có lý về mặt… thực tiễn sinh động. Bởi biết bao người hàng ngày vẫn ăn các thứ rau "trừ sâu" đó thôi, nhưng có thấy ai sợ đâu, có khi còn khen ngon nữa!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo một lãnh đạo C72 (Bộ Công an), hộ khẩu là một hình thức để...
Mỗi lần chạm nhẹ vào thân cây ổi, những chiếc lá sẽ rung lên bần...
Ngoài bị khiển trách, một bác sĩ ở Thừa Thiên - Huế còn bị xử phạt...