Thứ Năm, ngày 17/01/2019 05:35 AM (GMT+7)

Rồ ga chạy bán sống bán chết vì chở thịt hổ

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát hiện chiếc xe hơi có nhiều nghi vấn, trung úy Trần Sĩ Hùng (công an Nghệ An) và các cộng sự yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, chạy bán sống bán chết. Nguyên nhân: trong xe chở thịt 3 con hổ.

   

Sự việc xảy ra lúc 14h30 chiều 28.5, trên quốc lộ 1A tại km 401, địa bàn xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

 ro ga chay ban song ban chet vi cho thit ho hinh anh 1
Ba con hổ bị tịch thu

Trong lúc tuần tra trên đoạn đường này, tổ tuần tra đội 5/1 PC 67 công an Nghệ An do trung úy Trần Sĩ Hùng làm tổ trưởng cùng với hai trung úy Nguyễn Sĩ Thủy và Nguyễn Văn Dũng đã phát hiện một ô tô 4 chỗ chạy theo hướng Vinh – Hà Nội có nhiều nghi vấn liền ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh, nhấn ga chạy trốn. Ngay lập tức, cả ba chiến sĩ tăng tốc xe chuyên dụng đuổi theo, đồng thời điện báo cho lãnh đạo đội cử thêm người hỗ trợ.

Chạy được một đoạn, chiếc ô tô bất ngờ quay ngoắt ngược lại và tiếp tục chạy với tốc độ cao. Cuộc rượt đuổi kéo dài hơn chục km trên quốc lộ 1A từ huyện Quỳnh Lưu đến ngã ba Yên Lý - Diễn Châu thì tài xế bỗng nhiên đột ngột bẻ tay lái chuyển hướng lên quốc lộ 48. Lúc này, các chiến sĩ buộc phải nổ súng yêu cầu dừng xe.

Tài xế vẫn ngoan cố, chạy đến km 8 trên quốc lộ 48 thuộc địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu thì dừng đột ngột bên đường, một người đàn ông trong xe mở cửa lao ra chạy trốn.

Cùng lúc đó lực lượng CSGT áp sát và tóm gọn tên còn lại cùng chiếc xe 4 chỗ.

 ro ga chay ban song ban chet vi cho thit ho hinh anh 2
Nguyễn Đình Hải bị bắt giữ
 ro ga chay ban song ban chet vi cho thit ho hinh anh 3
Xe hơi vận chuyển ba con hổ

Kiểm tra trên thùng xe, công an phát hiện 3 con hổ được ướp đá có trọng lượng 320 kg và 4 bộ biển kiểm soát ô tô giả cùng 1 típ sắt dài 80 cm, 1 dao bầu dài 50 cm.

Tên bị bắt khai là Nguyễn Đình Hải, sinh năm 1989, thường trú xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và là người có nhiệm vụ áp tải số hàng trên cho một người không quen biết.

Lực lượng CSGT đã bàn giao Hải cùng tang vật cho kiểm lâm Nghệ An xử lý theo thẩm quyền.

Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng CSGT đội 5/1 đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển động vật quý hiếm với số lượng lớn và đều do “xế hộp” dùng biển kiểm soát giả chở và đều có hộ khẩu tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Tuổi trẻ
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Sáng 16.1, lãnh đạo xã nơi tài xế Đỗ Văn T (28 tuổi) - người chặt...