Chủ Nhật, ngày 19/11/2017 20:12 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/06/2016 10:03 AM (GMT+7)

Rối với tuyển sinh trực tuyến

Sau 3 ngày áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017 ở Hà Nội, PV ghi nhận một số phản ánh về tình trạng quá tải hệ thống đăng ký.

   

Một số phụ huynh đã thực hiện thành công các thao tác đăng ký, tuy nhiên đến phần gửi thông báo xác nhận đăng ký thì hệ thống không gửi thông báo kết quả. Do lo lắng việc đăng ký trực tuyến không thành công nên phụ huynh đến trực tiếp tại trường để xác nhận đăng ký lại.

 roi voi tuyen sinh truc tuyen hinh anh 1

Tuyển sinh trực tuyến sẽ giảm phiền hà cho phụ huynh trong việc nộp hồ sơ. Ảnh: Pháp Luật TP HCM. 

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ của Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (ngoại thành Hà Nội) đánh giá mô hình tuyển sinh trực tuyến này chỉ phù hợp các huyện nội thành. Đối với các trường ngoại thành, đây lại là một thủ tục rắc rối hơn phương án cũ.

“Phụ huynh ở vùng nông thôn không quen đăng ký trên mạng nên phải đến trực tiếp tại trường. Nếu trước kia chỉ cần nộp hồ sơ là xong thì bây giờ lại phải liên quan máy móc, rất phức tạp” - vị cán bộ này nói.

Trên thực tế, tỷ lệ phụ huynh đăng ký qua cổng tuyển sinh trực tuyến ở các vùng nông thôn cũng rất thấp. Chủ trương đăng ký trực tuyến nhằm giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh, áp dụng công nghệ kỹ thuật vào tuyển sinh là một chủ trương đúng, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Tuy nhiên, trong lần đầu áp dụng rõ ràng tiêu chí giảm đi lại, giảm thủ tục cho phụ huynh vẫn chưa đạt được. Thậm chí có phụ huynh còn cho biết mình phải đi lại nhiều hơn để lấy mã số, hỏi thêm thông tin… Rõ ràng, từ chủ trương đến việc đạt được mục tiêu còn là con đường dài.

Theo Viết Thịnh (Pháp Luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin Dân Việt có được, trong vụ bắt giữ hàng loạt cán bộ...
Chánh án TAND Tối cao đã cung cấp thông tin mới liên quan vụ Trịnh...
Sáng nay, bố đẻ của thiếu nữ người Mông 17 tuổi nghi con gái mình...