Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:12 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 17:36 PM (GMT+7)

Rợn tóc gáy với 10 địa điểm nhảy mạo hiểm của thế giới

Nhảy mạo hiểm (có thể nhảy dù hoặc các bộ đồng phục chuyên dụng) - BASE jumping được coi là một môn thể thao « chui » trong một thời gian khá dài và hiện tại vẫn chưa được công nhận tại nhiều quốc gia. Các nước chấp nhận môn thể thao này bắt đầu tổ chức các cuộc thi đấu nhưng số lượng vẫn còn giới hạn

   

BASE Jumping được biết là bộ môn thể thao nhảy dù mạo hiểm  từ những địa điểm cố định. BASE cũng chính là từ viết tắt của Building, Antenna, Span, Earth là tên của bốn địa điểm dành cho BASE Jumping đó là nhà cao tầng, tháp, cầu và  trái đất.

Đây được coi là bộ môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới. Để trở thành một nghệ sĩ nhảy BASE Jumping, người chơi cần phải trang bị kiến thức về nhảy dù tự do trên máy bay và áp dụng các kĩ năng đó vào nhảy tại các địa điểm cố định. Hầu hết các bước nhảy đều được thực hiện ở độ cao nhỏ nhất  khoảng 300 feet nhưng đó thực sự không phải là vấn đề đối với bộ môn này. 

Dưới đây là 10 địa điểm luôn được các nghệ sĩ nhảy BASE Jumping tìm đến.

10. Vách đá Troll Wall, Na uy

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 1

Vách đá Troll Wall có hình dáng giống như những khuôn mặt này tự hào là vách đá thẳng đứng cao nhất ở châu Âu. Mặc dù BASE Jumping là một bộ môn nhảy kỹ thuật  được cho phép ở Na Uy song việc nhảy tại địa điểm này lại hoàn toàn bất hợp pháp bởi các nhân viên cứu hộ sẽ vô cùng khó khăn để có thể tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên nơi này lại là địa điểm đánh dấu sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển bộ môn thể thao này.

Năm 1984, Carl Boenish, "cha đẻ" của bộ môn nhảy mạo hiểm BASE Jumping đã gặp tai nạn và tử vong ở đây chỉ sau một thời gian ngắn thiết lập kỷ lục thế giới cho BASE Jumping cao nhất trong lịch sử.

9. Cầu Perrine, Idaho, Hoa Kỳ

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 2

Nếu du khách muốn nhảy một cách hợp pháp, cầu Perrine ở Idaho chính là câu trả lời. Mặc dù nhảy BASE Jumping tại đây được cho phép quanh năm mà không hề yêu cầu bất cứ giấy phép nào nhưng đừng để điều đó đánh lừa vì chắc chắn đây vẫn là bộ môn cực kỳ nguy hiểm.

8. Thung lũng Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 3

Địa điểm này chính là nơi tập hợp những  vách đá ngoạn mục chứng kiến nhiều tai nạn nhất của bộ môn BASE Jumping trên thế giới.

7. Đỉnh Meru, dãy núi Himalaya

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 4

Không chắc chắn rằng môn thể thao mạo hiểm này có thưc sự hợp pháp tại đỉnh Meru (với độ cao 6.604 mét), tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị đối với những ai thích phiêu lưu mạo hiểm chinh phục những  ngọn núi cao.

6. Thác nước Angel Falls, Venezuela

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 5

Angel Falls là thác nước cao nhất thế giới trên trái đất và có vẻ đẹp vô cùng quyến rũ. Các nghệ sĩ nhảy BASE Jumping coi nơi đây là một trong những địa điểm nhảy thú vị và là nơi thích hợp cho người mới bắt đầu.

5. Cầu New River Gorge, Tây Virginia, Hoa Kỳ

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 6

Chỉ có một ngày duy nhất trong năm du khách được phép "quăng" mình ra khỏi cây cầu New River Gorge này và ngày hôm đó được đặt tên là  'Bridge Day” – Ngày của cây cầu.  Người nhảy sẽ phải thực hiện các bước nhảy ở độ cao 876 feet từ cầu xuống sông bên dưới.  Có hơn 400 jumper đổ về đây mỗi năm để có cơ hội tham gia vào lễ kỷ niệm hàng năm này.

Sự kiện cũng thu hút hàng ngàn khán giả tới xem mỗi năm. Nếu du khách muốn để trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm và được bao quanh bởi sự cổ vũ của tất cả mọi người thì đây hoàn toàn là địa điểm phù hợp.

4. Burj Khalifa, Dubai

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 7

Hai nhà nhảy BASE Jumping huyền thoại, Hervé le Gallou và Dave McDonnell  đã lẻn vào tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai và nhảy ra từ tầng 155. Cả hai đã cải trang giống như kỹ sư để có được vào trong tòa nhà và trở thành hai người đầu tiên nhảy BASE Jumping tại tòa nhà cao nhất thế giới.

3. Ngọn núi Thor, Đảo Baffin, Canada

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 8

Núi Thor nằm ở Công viên Quốc gia Auyuittuq giữ kỷ lục là ngọn núi đá Granite thẳng đứng lớn nhất thế giới với độ cao vào khoảng  4.101 feet. Địa điểm tuyệt vời này luôn là nơi du khách có thể chứng kiến những buổi trình diễn vô cùng ngoạn mục. Những nhà leo núi và nhảy mạo hiểm đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây chỉ để chinh phục đỉnh cao này.

2. Tượng Chúa Kito cứu thế, Brazil

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 9

Nhảy BASE Jumping từ bức tượng này không chỉ bất hợp pháp mà còn vô cùng nguy hiểm . Mặc dù đây là địa điểm nhảy thấp nhất chỉ với độ cao vỏn vẹn 98 feet nhưng điều đó đồng nghĩa người chơi cũng chỉ có vỏn vẹn 1,5 giây để mở dù.

1. Tháp Kuala Lumpur, Malaysia

 ron toc gay voi 10 dia diem nhay mao hiem cua the gioi hinh anh 10

Tháp Kuala Lumpur được biết đến như là "Trung tâm BASE Jumping của thế giới “ từ năm 1999 sau lần nhảy đầu tiên được diễn ra. Kể từ đó, địa điểm này là nơi tổ chức sự kiện nhảy BASE Jumping thu hút khoảng  100 người tham gia.

Theo Hạnh Chi (theo The Richest)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...