Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:14 AM (GMT+7)

Rớt nước mắt trước đôi mắt trong veo của cô bé 12 tuổi hiến giác mạc sau khi mất vì ung thư

authorDiệu Linh Thứ Hai, ngày 02/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi biết mình không qua khỏi, cô bé Vân Nhi (12 tuổi, Hà Nội) đã có tâm nguyện được hiến giác mạc của mình cho người cần ánh sáng.

   

Trưa 2.7, Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận tâm nguyện hiến giác mạc trước khi về thế giới bên kia của bé Nguyễn Vân Nhi (12 tuổi), ở Hà Nội.

Gia đình bé Nhi cho biết, bé vừa học xong lớp 6. Tuy nhiên, 10 năm trước bé Nhi đã bị phát hiện bị bệnh Papylome (u nhú dây thanh quản). Theo các bác sĩ, đây là căn bệnh hiếm nên y học vẫn chưa có phương pháp điều trị hiện quả.

 rot nuoc mat truoc doi mat trong veo cua co be 12 tuoi hien giac mac sau khi mat vi ung thu hinh anh 1

Bé Nguyễn Vân Nhi

Suốt từ năm 2 tuổi, bé Nhi đã rất dũng cảm chiến đấu với bệnh tật, tháng nào em cũng phải đến bệnh viện để điều trị. Tuy mang căn bệnh hiểm ác, phải điều trị mệt mỏi, đau đớn nhưng em vẫn ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, được bạn bè, thày cô yêu quý. 

Thời gian gần đây, bệnh bột phát khiến Nhi phải mở thanh quản, đặt ống thở, phổi yếu dần. Mẹ bé Nhi tâm sự, khi sức khỏe của Nhi khá hơn, gia đình đã nói chuyện với con về việc hiến giác mạc nếu không may con không qua khỏi và con đã vui vẻ đồng ý. Con cũng muốn được như bé Hải An, được sống cuộc đời thật ý nghĩa. "Cách đây hai ngày, con đã khó thở và được đưa vào viện thì đã ngưng tim và chết não. Trước đó, dù con không nói được nhưng vẫn mỉm cười. Ánh mắt con vẫn trong veo và thể hiện mong mỏi được làm việc tốt và có ý nghĩa" - mẹ bé Nhi nghẹn ngào. 

 rot nuoc mat truoc doi mat trong veo cua co be 12 tuoi hien giac mac sau khi mat vi ung thu hinh anh 2

Bé Nguyễn Vân Nhi đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhi Trung ương lúc 11 giờ ngày 2.7. Nguyện vọng của bé và gia đình là hiến tặng giác mạc cho người cần ánh sáng. Ngân hàng Mắt Bệnh viện mắt Trung ương đã đến Bệnh viện Nhi nhận giác mạc hiến của bé Vân Nhi.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt Trung ương), cho biết đây là lần thứ 3 kể từ khi Ngân hàng Mắt thành lập, đơn vị này nhận được giác mạc hiến tặng từ người hiến là trẻ em. Hai lần trước có một bé 6 tuổi ở Ninh Bình và gần nhất vào tháng 2.2018, ngân hàng nhận giác mạng hiến từ bé Hải Anh (7 tuổi, ở Hà Nội) bị mất do bệnh ung thư.

Ông Hoàng cho biết, hiện danh sách chờ giác mạc có khoảng 1000 người. Ngân hàng sẽ lựa chọn 2 người phù hợp để ghép giác mạc của bé Vân Nhi. Đôi mắt sẽ mang lại ánh sáng và cuộc đời mới cho 2 người, để họ tiếp tục ngắm cuộc đời này qua đôi mắt của bé Nhi. 

Xem bình luận
Adidaphat.cháu có 1 tâm hồn cao thượng.cháu hãy phù hộ cho bố mẹ và gđ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...