Thứ Ba, ngày 25/04/2017 10:24 AM (GMT+7)

Rừng phòng hộ ở Thanh Hóa lại cháy

authorHoài Thu-Hồng Đức Thứ Năm, ngày 28/05/2015 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một đêm khống chế, 11h trưa 28.5, ngọn lửa đã bùng phát trở lại tại khu vực rừng phòng hộ ở xã Triệu Lộc rồi lan sang xã Châu Lộc (huyện Hậu Lộc).

   
 rung phong ho o thanh hoa lai chay hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy rừng.
Ông Lê Thế Long - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Nguyên nhân là do than lửa vẫn cháy âm ỉ trong lớp thực bì, cộng thêm gió Lào khô nóng, nhiệt độ ngoài trời tăng cao (lên đến 40 độ C) làm cho ngọn lửa bùng phát trở lại. Hiện các lực lượng chức năng đang điều động khoảng gần 2.000 người tham gia chữa cháy. Các phương tiện hiện đại như máy thổi gió, cưa xăng cũng được sử dụng để làm đường băng cản lửa.

Mặc dù sau khi đám cháy rừng được khống chế vào 19h tối 27.5, các lực lượng chức năng cũng đã phân công 3 kíp trực nhằm ngăn chặn tái cháy, nhưng trưa 28.5 ngọn lửa vẫn bùng phát trở lại.

Như Dân Việt đã đưa tin: 9h sáng 27.5, người dân phát hiện vụ cháy rừng tại thôn Phú Gia, xã Triệu Lộc. Sau khi nhận được tin báo, đã huy động tới 1.600 người tham gia chữa cháy rừng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Đức Quyền cũng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Có thể nói sự mâu thuẫn, xung đột trong đời sống xã hội lúc nào...
Hơn 1 năm sống thực vật sau vụ nổ ở Văn Phú, Hà Đông hồi tháng...
Các con gái của ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia...