Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:08 PM (GMT+7)

Rút kinh nghiệm việc sử dụng nhạc ngoại làm nhạc nền

author Thứ Ba, ngày 15/06/2010 06:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Ban tổ chức Festival Huế 2010 sẽ làm việc cụ thể với đạo diễn một số chương trình trong Festival lần này để rút kinh nghiệm về việc đã sử dụng tác phẩm “Chiến ca” của Trung Quốc làm nhạc nền của chương trình.

   

Tại cuộc họp báo tổng kết Festival Huế 2010 diễn ra ngày 14-6, ông Nguyễn Duy Hiền - Phó Ban tổ chức Festival Huế 2010, cho biết Ban tổ chức sẽ làm việc cụ thể với đạo diễn một số chương trình trong Festival lần này để rút kinh nghiệm về việc đã sử dụng tác phẩm “Chiến ca” của Trung Quốc làm nhạc nền của chương trình.

Trước đó, các chương trình điểm nhấn của Festival Huế 2010 như “Đêm phương Đông”, “Lễ hội áo dài” và cả chương trình khai mạc, bế mạc đã sử dụng tác phẩm âm nhạc trên làm nhạc nền khiến công chúng bất ngờ.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, nước ta không thiếu các tác phẩm âm nhạc có thể sử dụng làm nhạc nền cho các chương trình tại Festival Huế 2010 nhằm thể hiện sự tỏa sáng của văn hóa Việt Nam trong xu thế hội nhập, không nhất thiết phải sử dụng một tác phẩm âm nhạc của nước ngoài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...