Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:05 PM (GMT+7)

Sa thải người hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 24/10/2016 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đào Vịnh Thuấn – Thanh tra giao thông thuộc Đội Thanh tra Cầu đường bộ, Sở GTVT được xác định đã nghỉ việc đi ra tỉnh ngoài không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng.

   

Sáng nay (24.10), Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp liên quan đến việc ông Đào Vịnh Thuấn – Thanh tra giao thông thuộc Sở này đã có hành vi xô xát với nữ nhân viên Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài chiều 19.10.

Sở GTVT Hà Nội xác định ông Đào Vịnh Thuấn đã vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm. 

 sa thai nguoi hanh hung nu nhan vien vietnam airlines hinh anh 1

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT cho rằng những hành vi trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. 

Giám đốc Sở GTVT đã chỉ đạo Thanh tra Sở tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1.11.2016, đồng thời giao Chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự. 

Trước đó, chiều 19.10 tại sân bay Nội Bài, hai hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn đã có hành vi nắm cổ áo, dùng ví đánh vào đầu chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) thuộc nhà ga T2, sân bay Nội Bài. 

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn và cấm bay 1 năm đối với ông Trần Dương Tùng.

Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10.

UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu Sở GTVT chủ trì xem xét, xử lý vào báo cáo UBND TP trước ngày 24.10.

Xem bình luận
Theo tôi phải viết đúng là hành hung phụ nữ chứ không phải hành hung nhân viên hàng không, vì thời...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
Mới đây, PV Dân Việt có may mắn được đến thăm phòng truyền thống...