Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:48 AM (GMT+7)

Sầm Sơn công bố du lịch hè, lên thành phố

authorHồng Đức Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 07:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 22.4, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn; công bố thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai trương hè Sầm Sơn 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự buổi lễ.

   

 sam son cong bo du lich he, len thanh pho hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HĐ

Điểm nhấn của "Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn 2017" là phần hội với chương trình nghệ thuật có chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”. Tham gia chương trình nghệ thuật này có gần 400 nghệ sĩ chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh. 

Chương trình nghệ thuật giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, phát triển của Sầm Sơn trong suốt 110 năm qua, đồng thời nhấn mạnh những đổi thay mạnh mẽ về diện mạo và chất lượng dịch vụ du lịch của Sầm Sơn trong những năm gần đây theo hướng hiện đại, văn minh. 

Đã từ lâu, Sầm Sơn được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam. Thành phố biển Sầm Sơn có nhiều loại hình du lịch, như: du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng... kết hợp với hệ thống cơ sở hạ tầng tiện nghi, văn minh và hiện đại.

Trong 5 năm gầy đây, tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư hạ tầng đô thị và hạ tầng du lịch Sầm Sơn. Đã hoàn thành đầu tư một số tuyến giao thông kết nối thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn; nhiều nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao được đầu tư xây dựng mới… Năm 2016, Sầm Sơn đón trên 4,1 triệu lượt khách du lịch, doanh thu từ du lịch đạt 2.855 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho đại đa số nhân dân trên địa bàn thị xã và các vùng phụ cận..

Ngày 19.4. 2017, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết thành lập các phường Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh thuộc thị xã Sầm Sơn và thành lập thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa.

 sam son cong bo du lich he, len thanh pho hinh anh 2

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Nghị quyết của UBTVQH về việc thành lập thành phố Sầm Sơn. Ảnh: HĐ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả của Thanh Hóa đạt được trên các lĩnh vực, trong đó có phát triển du lịch biển. Đồng thời tin tưởng Thanh Hóa sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để Sầm Sơn sớm trở thành thành phố du lịch trọng điểm của cả nước. Phó Thủ tướng đề nghị: “Thanh Hóa cần chú trọng tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt để tạo ra thương hiệu cho du lịch xứ Thanh. Tỉnh và thành phố Sầm Sơn cần tăng cường thu hút đầu tư của các thành phần kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch đồng thời quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh để tăng sức hấp dẫn với du khách...".

 sam son cong bo du lich he, len thanh pho hinh anh 3

Hàng vạn người dân tham dự đêm hội Khai trương hè Sầm Sơn 2017. Ảnh: HĐ

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Sầm Sơn. Theo đó, thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa có diện tích tự nhiên là 44,94km2, dân số 150.902 người và 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm:  8 phường (Bắc Sơn, Trung Sơn, Trường Sơn, Quảng Tiến, Quảng Cư, Quảng Châu, Quảng Thọ, Quảng Vinh) và 3 xã (Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại). Thành phố Sầm Sơn sẽ là đô thị tương hỗ cho thành phố Thanh Hóa và Khu kinh tế Nghi Sơn; hình thành tam giác tăng trưởng thành phố Thanh Hóa - Sầm Sơn - Nghi Sơn.

Thành phố Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa có diện tích tự nhiên là 44,94km2, dân số 150.902 người và 11 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 8 phường và 3 xã.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...