Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:14 AM (GMT+7)

Sân bay Tân Sơn Nhất dùng hệ thống nạp nhiên liệu ngầm cho máy bay

authorHứa Phương Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ thống nạp nhiên liệu ngầm sẽ hạn chế tình trạng xe bồn chở dầu ra vào sân bay gây nguy hiểm như trước đây. Đồng thời hệ thống này còn tiết kiệm được thời gian đậu của máy bay tại sân bay để chờ tra nạp nhiên liệu.

   

Ngày 11.11, một đơn vị đã khánh thành hệ thống tra nạp nhiên liệu ngầm cho máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Theo tính toán, khi hệ thống này hoạt động tại ga quốc tế sẽ rút ngắn khoảng thời gian tra nạp nhiên liệu cho máy bay. Trong một năm, sẽ giảm được hơn 76.000 lượt xe và tiết kiệm được gần 30.000 giờ đậu của máy bay tại sân bay để chờ tra nạp nhiên liệu.

 san bay tan son nhat dung he thong nap nhien lieu ngam cho may bay hinh anh 1

Nếu nạp nhiên liệu bằng cách thủ công, để nạp đủ nhiên liệu cho một chiếc máy bay phải cần ít nhất 6 xe bồn thay phiên nhau chở nhiên liệu vào.

Chủ đầu tư đã xây dựng một hệ thống kho ở khu vực đường Bạch Đằng (quận Tân Bình) cùng với hệ thống ống ngầm dẫn nhiên liệu vào khu vực sân đỗ của nhà ga quốc tế. Tại 10 vị trí bến đỗ, sẽ có 20 hố van được lắp và công nhân chỉ cần một chiếc xe chuyên dùng, và hệ thống ống để lắp nối miệng hố van với miệng thùng nhiên liệu của tàu bay, sau đó bấm nút là có thể bơm nhiên liệu.

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Hàng không cho biết, trong khi sân bay Tân Sơn Nhất đang bị quá tải thì việc đưa hệ thống nạp nhiên liệu ngầm vào hoạt động sẽ giúp giảm mật độ phương tiện ra vào, bảo đảm quay vòng tàu bay nhanh nhất.

 san bay tan son nhat dung he thong nap nhien lieu ngam cho may bay hinh anh 2

Còn cách nạp nhiên liệu ngầm thì chỉ cần một chiếc xe chuyên dùng cùng hệ thống ông nối giữa miệng hố van và nắp thùng nhiên liệu máy bay vừa tiết kiện thời gian, vừa an toàn.

Nếu tra nạp nhiên liệu cho máy bay được thực hiện bằng cách thủ công, thì để nạp đủ nhiên liệu cho một chiếc máy bay phải cần ít nhất 6 xe bồn thay phiên nhau chở nhiên liệu vào. Khi xe này nạp xong, thì chiếc kia mới được vào sân đỗ nên rất mất thời gian. Bên cạnh đó, hệ thống tra nạp nhiên liệu ngầm cũng giúp đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...