Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:54 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 10:22 AM (GMT+7)

Sản phụ tử vong sau sinh do sốc thuốc gây tê?

Cho rằng nguyên nhân tử vong của sản phụ Đặng Thị Luận (29 tuổi, trú thôn 7, Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum) có bất thường, nên thân nhân của sản phụ đã làm đơn tố cáo gửi lên công an huyện Ngọc Hồi và các cơ quan liên quan để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

   

Anh Nguyễn Văn Khang, chồng sản phụ Luận và thân nhân cho biết, khoảng 23h ngày 8/8, chị Luận có hiện tượng chuyển dạ sinh con nên người nhà đã đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Đến 14h ngày 9/8, sản phụ được các y, bác sĩ đưa vào phòng để tiến hành mổ. Khoảng hơn 1 tiếng sau, bác sĩ kíp mổ thông báo cho người nhà là thai nhi đã được lấy ra, còn sức khỏe của mẹ đang yếu dần, trong tình trạng nguy kịch nên bệnh viện sẽ chuyển sản phụ lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán sản phụ có nguy cơ tử vong rất cao. Và đến khoảng 0h30 ngày 10/8, sản phụ đã tử vong.

 san phu tu vong sau sinh do soc thuoc gay te? hinh anh 1

Người nhà sản phụ Luận đau buồn trước cái chết của thân nhân mình

Sáng ngày 10/8, ông Đặng Văn Đào- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi cùng một số y bác sĩ đến thăm gia đình sản phụ và có thông báo sản phụ tử vong do sốc thuốc gây tê.

Hiện tại, báo chí vẫn chưa liên lạc được với ông Nguyễn Hữu Thâm- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Ông Đào Hữu Khánh- Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, đơn vị đang chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi báo cáo cụ thể để có hướng xử lý.

Theo Thiên Thư (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...