Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 01:34 AM (GMT+7)

Sản xuất giá đỗ ở Hà Nội vẫn an toàn

author Chủ Nhật, ngày 02/09/2012 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo kết quả kiểm nghiệm của Bộ NNPTNT, các chỉ tiêu kiểm định giá đỗ ở Hà Nội đều trong hạn mức an toàn. Cụ thể, kết quả sơ bộ, về kim loại nặng không vấn đề gì.

   

Ngày 2.9, ông Hoàng Trung - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, khi thông tin các cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng, Cục đã lấy 50 mẫu giá đỗ trên địa bàn TP. Hà Nội để kiểm tra các chỉ tiêu về kim loại nặng và vi khuẩn.

Theo kết quả kiểm nghiệm, các chỉ tiêu kiểm định đều trong hạn mức an toàn. Cụ thể, kết quả sơ bộ, về kim loại nặng không vấn đề gì. Với 50 mẫu kiểm tra về chỉ tiêu Asen hầu hết đều không bị nhiễm, có 9 mẫu nhiễm Asen nhưng dưới mức cho phép. Còn về chỉ tiêu khác như vi khuẩn Listeria, Salmonella, E.Coli hiện đã có kết quả bước đầu, nhưng cơ quan kiểm nghiệm đang tổng hợp, muộn nhất ngày 4.9 sẽ có công bố cụ thể kết quả kiểm định này.

Ông Hoàng Trung cũng đưa ra khuyến cao, khi người dân dùng thuốc điều hòa sinh trưởng trong sản xuất giá đỗ cần dùng đúng cách, đúng liều lượng đã được chỉ dẫn trên bao bì. Còn chất này không độc, nó cũng nằm trong danh mục được phép sử dụng.

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cũng cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu chè khô và nhiều sản phẩm rau cùng thuốc bảo vệ thực vật nhập khẩu từ Trung Quốc để kiểm định, dự kiến có kết quả sau những ngày nghỉ lễ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tòa phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên...
Tại Quyết định 1204/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ông Phùng...
Nhiều phụ huynh có con em theo học tại Trường Mẫu giáo Đống Mác...