Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:54 AM (GMT+7)

Sáng kiến phòng chống tham nhũng: 60 đề án vào chung khảo

author Thứ Tư, ngày 17/08/2011 06:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 16.8, Thanh tra Chính phủ phối hợp Ngân hàng Thế giới đã tổ chức lễ khai mạc vòng chung khảo Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng VN 2011 (VACI) 2011, tại Hà Nội.

   

Tham dự lễ khai mạc có ông Trần Đức Lượng - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và đại diện các cơ quan của Chính phủ, các tổ chức đoàn thể của Việt Nam, đại diện các nhà tài trợ cùng đại diện của 60 Đề án xuất sắc lọt vào vòng chung khảo.

Ông Trần Đức Lượng cho rằng, với chủ đề là “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng, chống tham nhũng hiệu quả”. Chương trình Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam 2011 tiếp tục khẳng định quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong phòng, chống tham nhũng.

“Kinh nghiệm của nhiều quốc gia cho thấy, muốn chống tham nhũng thành công thì không thể chỉ dựa vào những nỗ lực của các cơ quan Nhà nước mà phải phát huy được vai trò, trách nhiệm và có được sự tham gia, ủng hộ tích cực của toàn xã hội” - ông Lượng nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...