Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:13 PM (GMT+7)

Sáng nay (7.4): Giao lưu trực tuyến cách chọn thực phẩm sạch

authorNTNN/Dân Việt Thứ Năm, ngày 06/04/2017 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả những câu hỏi, băn khoăn của bạn đọc sẽ được các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu về thực phẩm sạch giải đáp trong giao lưu trực tuyến này.

   

Thưa quý vị bạn đọc !

Với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành đặc biệt là vai trò của truyền thông, người dân ngày càng nhận thức được vai trò quan trọng của thực phẩm sạch, vi sinh, hữu cơ... với sức khỏe của gia đình, xã hội.

Đặc biệt, thời gian qua, Chương trình truyền thông "Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch" do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Báo Nông Thôn Ngày Nay/điện tử Dân Việt thực hiện đã có sự lan tỏa lớn.

Chương trình đã công bố những địa chỉ, gian hàng, thương hiệu nông sản sạch tin cậy giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận, tìm đến. Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), thuộc Bộ NNPTNT, đến nay cả nước đã có 550 địa chỉ được chứng nhận đảm bảo an toàn theo chuỗi từ sản xuất tới khâu tiêu thụ.

Thế nhưng với những người dân chưa có điều kiện, hoặc ở xa trung tâm, hoặc không ở thành phố việc lựa chọn thực phẩm sạch vẫn là điều khó khăn.

Làm sao để giúp người dân lựa chọn, phân biệt dễ dàng được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn; nông sản sạch đóng vai trò thế nào nhất là trong bối cảnh xuất khẩu gặp nhiều khó khăn? Đầu tư cho khối nông sản sạch hữu cơ, vi sinh thời gian tới dự báo sẽ chứng kiến điều gì? Để nông sản sạch của Việt Nam vươn ra mạnh mẽ trên thị trường thế giới thì ngay từ bây giờ khâu chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm phải làm gì?

Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời trong Giao lưu trực tuyến “Thực phẩm sạch – phân biệt, lựa chọn thế nào?”.

Thời gian diễn ra trực tuyến: Từ 9 giờ  đến 11 giờ 30 ngày thứ Sáu (7.4) tại Phòng trực tuyến tầng 9 Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt.

Khách mời tham gia trực tuyến gồm: Ông Nguyễn Văn Thuận - Trưởng phòng Chất lượng nông sản (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - NAFIQAD); ông Tạ Văn Tường - Giám đốc Trung tâm Phát triển Chăn nuôi Hà Nội; ông Nhữ Đình Tú - Tổng Giám đốc Công ty Lebio.

 sang nay (7.4): giao luu truc tuyen cach chon thuc pham sach hinh anh 1

Từ trái qua: Ông Nguyễn Văn Thuận; ông Nhữ Đình Tú, ông Tạ Văn Tường. Ảnh: Ngọc Thọ

Ngay từ bây giờ quý bạn đọc có thể gửi câu hỏi về hộp thư: tructuyendanviet@gmail.com hoặc thoisu@danviet.vn.

Trân trọng!

Xem bình luận
Tại sao lại trong vòng lẩn quẩn.lập nơi bán thực phẩm sạch.rồi lại hướng dẩn chọn thực phẩm.sao...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...