Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:49 PM (GMT+7)

Sắp ban hành đề án cứu doanh nghiệp

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết tại phiên họp báo thường kỳ tháng 7, hôm qua 6.8.

   

Thứ trưởng Hải cho biết, so với những tháng từ đầu năm 2012, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 có xu hướng tăng, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng này còn rất thấp so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy khó khăn trong sản xuất công nghiệp từng bước được tháo gỡ nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến chế tạo.

Do đó, vấn đề tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp giảm lượng hàng tồn kho, tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng và phát triển, đẩy mạnh xuất khẩu, khai thông thị trường... là rất cần thiết.

"Hiện Bộ Công Thương được giao xây dựng Đề án Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Dự kiến tuần tới, Bộ Công Thương sẽ ban hành đề án này, những vấn đề gì liên quan đến Chính phủ sẽ trình Chính phủ, những vấn đề liên quan đến Bộ ngành, Ngân hàng Nhà nước thì sẽ thông báo cho những đơn vị này" - Thứ trưởng Hải nói.

Trước đó, Bộ Công Thương đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét giảm lãi suất vay trung hạn, có thể xuống dưới 12%/năm; kiến nghị Chính phủ xem xét lại mức lãi suất cho vay đối với ngành cơ khí, bởi lãi suất tín dụng đầu tư hiện nay là 11,4%/năm, không hấp dẫn các nhà đầu tư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...