Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:07 AM (GMT+7)

Sắp báo cáo Thủ tướng về ô nhiễm gây mùi hôi ở Nam Sài Gòn

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 14/09/2016 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM cho biết dự kiến tuần sau UBND TP sẽ thông qua báo cáo của sở này về mùi hôi ở Nam Sài Gòn, sau đó gửi Thủ tướng Chính phủ.

   

Sáng 14.9, trả lời báo chí bên lề cuộc họp về môi trường tại UBND TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT cho biết dự kiến tuần sau UBND TP sẽ thông qua báo cáo của sở này sau đó gửi Thủ tướng Chính phủ những nội liên quan đến ô nhiễm mùi hôi làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khu Nam Sài Gòn.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cũng cho biết theo đánh giá của UBND quận 7 thì mùi hôi đã giảm. Còn cụ thể nội dung phản ánh mùi hôi sẽ được báo cáo rõ trong buổi tiếp xúc với báo chí dự kiến diễn ra trong đầu tuần tới.

 sap bao cao thu tuong ve o nhiem gay mui hoi o nam sai gon hinh anh 1

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Về thông tin có sai phạm trong hợp đồng xử lý rác thải Đa Phước hay không ông Thắng cho rằng việc này phải được tìm hiểu hết sức cặn kẽ, thấu đáo. Trong thời gian ngắn như vậy không đủ liều lượng cung cấp thông tin.

Trước đó, trong buổi họp sáng cùng ngày về các nguồn ô nhiễm môi, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó giám đốc Sở TN&MT cho biết, hiện lượng chất thải phát sinh trên địa bàn TP rất lớn, có thời điểm lên đến 8.000 tấn/ngày. Lượng rác thải phát sinh chủ yếu được đưa về chôn lấp là chủ yếu với khoảng 76%.

Trên địa bàn TP có hai khu xử lý rác thải là khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước 5.000 tấn/ngày và khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc thuộc huyện Củ Chi, trong đó Công ty Việt Star thực hiện phân loại và tái chế và làm phân compost 1.200 tấn/ngày và Công ty Tâm Sinh Nghĩa khoảng 1.000 tấn/ngày.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng người dân thành phố đang quan tâm đến vấn đề môi trường. Cụ thể người dân không chỉ phản ánh bằng tin nhắn, gửi thư cho Bí thư Thành ủy mà còn gửi cho cả cá nhân Chủ tịch.

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở TN&MT lưu ý đối với những dự án chôn lấp rác, vấn đề trồng cây cách ly giữa bãi rác với khu dân cư như thế nào, có làm đồng bộ hay không. Việc phun xịt chế phẩm khử mùi vào từng thời điểm, lượng phun cũng khác nhau chứ không thể làm đồng đều như mùa mưa phải phun khác so với mùa khô...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...