Thứ Hai, ngày 25/03/2019 20:59 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 13:57 PM (GMT+7)

Sắp có cơ hội cho “thủ khoa Sư phạm ở nhà nuôi lợn, trồng rau”

Theo Sở GD&ĐT Hà Giang, tỉnh này sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức vào quý 4 năm 2017. Đây cũng chính là cơ hội mà nữ thủ khoa Bùi Thị Hà mong ngóng chờ đợi hơn 1 năm nay.

   

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang vừa có báo cáo về trường hợp thủ khoa tốt nghiệp đại học chưa có việc làm ở nhà nuôi lợn. Theo đó, Sở này cho hay tỉnh tổ chức tuyển dụng viên chức vào quý 4/2017, trong đó có tuyển giáo viên môn Ngữ văn.

Đây cũng chính là nguyện vọng công việc (làm đúng chuyên ngành được đào tạo và tại quê hương) mà nữ thủ khoa Bùi Thị Hà "mỏi mắt" chờ đợi như em chia sẻ báo giới. Như báo Dân trí đã đưa tin, hơn 1 năm nay, cử nhân Bùi Thị Hà không tìm được việc làm đúng chuyên ngành vì “không có cơ hội”, em ở nhà phụ mẹ nuôi lợn, trồng rau, bán hoa quả ngoài chợ...

 sap co co hoi cho “thu khoa su pham o nha nuoi lon, trong rau” hinh anh 1

Thủ khoa Bùi Thị Hà.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Giang, tháng 6/2016, Bùi Thị Hà tốt nghiệp khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Ngày 28/8/2016, Hà được TP. Hà Nội vinh danh là một trong số 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện.

Tốt nghiệp ra trường, ấp ủ nguyện vọng về quê cống hiến, em Hà đã gửi thư cho Bí thư Tỉnh ủy trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn và đề xuất mong muốn được trở thành một giáo viên giỏi đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang và Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang đã nhiều lần gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi thông tin về tình hình giáo dục, động viên em tiếp tục chuẩn bị về kiến thức để tham gia đợt tuyển dụng năm 2017.

Tháng 10/2016, Trường THPT Chuyên tỉnh Hà Giang có tổ chức đợt thi tuyển giáo viên, nhà trường đã thông tin để em Hà biết và nộp hồ sơ thi tuyển vào trường. Tuy nhiên, Hà nộp hồ sơ nhưng lại không đến dự thi. Nữ thủ khoa cũng gửi thư điện tử đến trường THPT Chuyên Hà Giang để nói lời xin lỗi nhà trường và các thầy cô vì em không tự tin để dự thi tuyển.

Trong quá trình chờ tuyển dụng, theo các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin, em Hà có làm thêm một số công việc để có thêm thu nhập giúp gia đình.

Sở GD&ĐT Hà Giang khẳng định không có chuyện tỉnh Hà Giang từ chối nguyện vọng của em Bùi Thị Hà hay không trọng dụng nhân tài…

Sau khi câu chuyện nữ thủ khoa thất nghiệp ở nhà nuôi lợn được đăng tải trên báo chí, Bùi Thị Hà nhận được nhiều lời ngỏ ý mời làm việc trên cả nước nhưng em vẫn mong chờ cơ hội được thi tuyển viên chức tại quê hương Hà Giang.

Theo Lệ Thu (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình...
Trao đổi với PV Dân Việt, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục...
Trưởng Công an TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tới thời điểm hiện...