Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:16 AM (GMT+7)

Sắp có kết quả bước đầu vụ thầy giáo nghi dâm ô học sinh ở Bắc Giang?

authorPV Thứ Ba, ngày 05/03/2019 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước sự việc thầy giáo bị tố có hành vi sờ nắn, bóp vào vùng nhạy cảm của 13 học sinh nữ tại Việt Yên (Bắc Giang), cơ quan điều tra đã vào cuộc. Dự kiến chiều nay (5.3), cơ quan công an sẽ có báo cáo nhanh với lãnh đạo huyện.

   

Theo đó, liên quan đến sự việc thầy giáo Dương Trọng M, Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên) bị phụ huynh học sinh phản ánh có hành vi không đúng với các con mình, các đơn vị chức năng có liên quan của huyện Việt Yên, cao hơn là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc.

Thông tin từ đại diện Văn phòng UBND huyện Việt Yên, dự kiến trong ngày hôm nay, công an huyện này sẽ báo cáo nhanh với lãnh đạo huyện về kết quả điều tra bước đầu của vụ việc. Thông tin cũng cho biết, khi có kết luận điều tra chính thức, UBND huyện sẽ họp báo để cung cấp thông tin.

 sap co ket qua buoc dau vu thay giao nghi dam o hoc sinh o bac giang? hinh anh 1

Thầy M đã bị tạm đình chỉ để tường trình về sự việc.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con học tại lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, thầy Dương Trọng M, chủ nhiệm lớp, đã có hành vi "sờ nắn, bóp..." vào vùng nhạy cảm của 13 học sinh nữ.

Ông Nguyễn Văn Bắc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo M và buộc thầy làm bản tường trình.

"Thầy M thừa nhận mình có véo mũi, xoa tay vào đầu, gáy và mông các nữ sinh. Thầy M nhận thức được việc làm đó là không được và đã nhận lỗi" - ông Bắc cho biết.

 sap co ket qua buoc dau vu thay giao nghi dam o hoc sinh o bac giang? hinh anh 2

Ngay trong ngày 4.3, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản báo cáo sự việc tới Bộ GD&ĐT.

Theo ông Bắc, hiện tại đang trong quá trình xác minh sự việc một cách đầy đủ nên nhà trường chưa đưa ra mức kỷ luật. Tuy nhiên, quan điểm của Ban giám hiệu nhà trường là xử lý quyết liệt, không bao che nếu có sai phạm. 

Ngay sau khi sự việc được lan truyền đã gây ra sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo như trên (nếu có), đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GDĐT đã ban hành. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...