Thứ Hai, ngày 09/12/2019 10:15 AM (GMT+7)

Sập giàn giáo tại Alphanam Đà Nẵng, chủ đầu tư nói gì?

authorNam Cường - Đình Thiên Thứ Năm, ngày 12/01/2017 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Rất may thời điểm xảy ra tai nạn dầm bê tông đã đổ xong. Công nhân phía dưới đã đi hết, những người bị thương đưa đi cấp cứu là do rơi từ phía trên xuống khi giàn giáo sập. Cũng may là giàn giáo này không đổ hẳn mà nghiêng từ từ”, đại diện chủ đầu tư công trình tòa nhà Alphanam Luxury Đà Nẵng nói.

   

 sap gian giao tai alphanam da nang, chu dau tu noi gi? hinh anh 1

Sau khi Dân Việt thông tin vụ việc sập giàn giáo khi thi công tòa nhà Alphanam Luxury Đà Nẵng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vào 21h15 đêm 11.1 làm nhiều người bị thương, đại diện chủ đầu tư tòa nhà đã lên tiếng. Theo đó, vụ tai nạn xảy ra khi các công nhân đang tiến hành đổ bê tông mái sảnh của khách sạn. Các công nhân đang tiến hành làm mặt bằng thì mái bị nghiêng và sập một góc của mái. Nhà thầu xây dựng Delta là đơn vị thi công công trình. Lỗi là do nhà thầu chống giáo vào đường dốc nên bị trượt chân giáo.

Đại diện Công ty cổ phần địa ốc Alphanam, chủ đầu tư dự án Luxury Apartment Đà Nẵng cho biết thêm: “Ngay trong đêm, lãnh đạo đơn vị đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, nhanh chóng đưa người bị thương đi cấp cứu; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết sự việc”.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng cũng đã điều 5 xe cùng nhiều cán bộ đến hiện trường để thực hiện tìm kiếm người bị nạn. Trong khi đó tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, 4 nạn nhân được điều trị, trong đó 2 người bị xây xát nhẹ, còn 2 người phải nhập viện với chấn thương ở chân và phần mềm.

Ông Phan Anh Sơn, đại diện tư vấn giám sát công trình thông tin: “Dầm bê tông đang đổ có chiều dài15m x 20 cm, ước tính khoảng 3m3. Rất may thời điểm xảy ra tai nạn dầm bê tông này đã đổ xong. Công nhân phía dưới đã đi về hết. Những người bị thương đưa đi cấp cứu là do rơi từ phía trên xuống và cũng may là nó không đổ hẳn mà nghiêng từ từ”.

 sap gian giao tai alphanam da nang, chu dau tu noi gi? hinh anh 2

"Thông tin tìm hiểu ban đầu về dự án cho biết, vị trí bị sập thuộc phần mái che công trình đang thi công, có độ cao chừng 9m. Các công nhân bị nạn khi đổ bê tông trần. Đến thời điểm này, chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu phối hợp với chủ đầu tư để xem xét trách nhiệm cũng như đề ra phương án khắc phục sự cố. Chúng tôi sẽ có phương án hỗ trợ các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo này một cách sớm nhất”, ông Sơn nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...
Cử tri Hà Nội nói như vậy và cho rằng, trong thời gian qua 70 cán...
Không chỉ vụ đột kích quán bar Cosmo đêm 7/12, người ta mới thấy...