Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:32 PM (GMT+7)

Sập mỏ đá Thanh Hóa: 8 người thương vong

authorBài, ảnh: Hồng Đức Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra sáng nay tại khu vực mỏ đá Hang Cá - Đá Cạo, xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa), khiến 8 người thương vong.

   

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ sập mỏ đá, gồm: Phạm Văn Trường (34 tuổi), Trương Văn Danh (34 tuổi), Đinh Văn Hường (34 tuổi), Lê Văn Quảng (35 tuổi), Hà Văn Đức (37 tuổi), đều trú tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Còn những người bị mắc kẹt gồm: Đinh Văn Hoằng (34 tuổi), Phạm Văn Phi (23 tuổi), đều trú tại xã Thiết Ống, Bá Thước và ông Trương Văn Năm (54 tuổi), trú tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định.

Trong ba người mắc kẹt, một người bị vùi lấp được tìm thấy cũng đã tử vong, nhưng chưa xác định được danh tính. 

Sau khi vụ việc  xảy ra, UBND xã Yên Lâm đã báo cáo lên cấp trên, đồng thời huy động lực lượng cứu hộ đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân còn bị mắc kẹt. Công an huyện Yên Định, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng chuyên môn giải cứu những ngươi còn mắc kẹt trong mỏ đá.

 sap mo da thanh hoa: 8 nguoi thuong vong hinh anh 1

Đội cứu hộ đang khân trương cứu nạn.

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết, ngay sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo huyện và xã đã triển khai ngay lực lượng đến ứng cứu, điều động y bác sỹ, xe cứu thương đưa người bị thương đi cấp cứu. Huy động phương tiện, máy móc và những người có kinh nghiệm để ứng cứu người bị nạn.

Tại hiện trường, các cơ quan chức năng đã điều động hàng trăm người cùng nhiều máy múc, các thiết bị máy móc đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm. Hiện nay, còn lại 2 người đang bị vùi lấp trong đống đá. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang rất khẩn trương.

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và thăm hỏi động viên, chia sẻ nỗi mất mát đau thương đối với gia đình các nạn nhân.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết 15 triệu đồng, người bị thương 10 triệu đồng. UBND huyện Yên Định cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 3 triệu đồng người bị thương và mỗi gia đình có người chết là 5 triệu đồng, để lo hậu sự cho các nạn nhân. Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cũng đã có hỗ trợ 5 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong, 2 triệu đồng đối với gia đình có người bị thương. Sở LĐTBXH hỗ trợ 1 triệu đồng cho các gia đình. Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ mỗi gia đình có người mất và người bị thương là 1 triệu đồng…

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân là do hiện tượng sạt lở đất đá. Hiện trường đang được bảo vệ nghiêm ngặt để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Yên Định đang có 32 doanh nghiệp khai thác đá. Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn đề nghị các ngành chức năng rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp trước khi vào khai thác phải đủ điều kiện mới cho hoạt động. Sở Lao động Thương binh và Xã hội cần rà soát lại vấn đề về an toàn lao động.Hiện nay, nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sập mỏ đá, khiến 8 người thương vong.

 sap mo da thanh hoa: 8 nguoi thuong vong hinh anh 2

Những khối đá lớn đè bẹp cả xe tải.

 sap mo da thanh hoa: 8 nguoi thuong vong hinh anh 3

Máy xúc được huy động đến hiện trường.

 sap mo da thanh hoa: 8 nguoi thuong vong hinh anh 4

Hiện trường được bảo vệ nghiêm ngặt.

 sap mo da thanh hoa: 8 nguoi thuong vong hinh anh 5

Người thân nạn nhân ngóng đợi kết quả tìm kiếm những người bị mắc kẹt. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...