Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:19 PM (GMT+7)

Sập nhà ở Bangladesh: Số người chết đã lên đến 271

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Con số người thiệt mạng trong vụ sập nhà 8 tầng tại Savar, ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh hôm 24.4, đã lên đến 271 người. Đến sáng 26.4, đã có 41 người được cứu sống, đưa ra từ đống đổ nát.

   

223 thi thể trong số 271 người thiệt mạng đã được trao trả cho người nhà nạn nhân. Người thân của những người mất tích vẫn hy vọng khi các nhân viên cứu hộ cho biết vẫn còn nhiều người bị chôn vùi trong đống đổ nát.

Các nhân viên cứu hộ cùng hàng trăm người tình nguyện và dân địa phương vẫn tận dụng từng phút giây, kể cả ban đêm, để giải cứu người còn bị mắc kẹt. Chiến dịch giải cứu sẽ kéo dài đến ngày 27.4, sau đó đống đổ nát bắt đầu được dỡ bỏ đi.

 
Nhân viên cứu hộ đang làm việc

Được biết, khi tòa nhà thương mại Rana Plaza cao 8 tầng ở Savar bị sập thì có hơn 2.000 người đang ở bên trong. Chủ xưởng may trong tòa nhà phớt lờ cảnh báo nhà nứt, vẫn bắt công nhân vào làm việc.

Tòa án Cấp cao Bangladesh đã triệu tập chủ tòa nhà thương mại Rana Plaza và các đốc công xưởng may phải có mặt tại tòa trong ngày 30, tuy nhiên, chủ xưởng may đã bỏ trốn.

Thủ tướng Sheikh Hasina cho biết sẽ truy tố những người phải chịu trách nhiệm về vụ sập nhà, trong đó có chủ tòa nhà. Kẻ chạy trốn sẽ bị truy tìm và đưa ra công lý. Bangladesh sẽ thực hiện quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ sập nhà bị coi là nghiêm trọng nhất nước này.

Theo BBC, Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...