Thứ Tư, ngày 22/01/2020 00:19 AM (GMT+7)

Sáp nhập 2 bệnh viện lớn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 01/01/2019 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc chính quyền tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định sáp nhập Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã đưa nơi đây trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước không có bệnh viện.

   

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 1.1.2019, quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi và Bệnh viện Đa khoa Dung Quất-KKT Dung Quất vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã có hiệu lực. Và với quyết định này, TP.Quảng Ngãi là thành phố đầu tiên trong cả nước không còn bệnh viện.

 sap nhap 2 benh vien lon vao benh vien da khoa tinh quang ngai hinh anh 1

Cùng với Bệnh viện Đa khoa Dung Quất-KKT Dung Quất, bắt đầu từ hôm nay, ngày 2.1.2019, Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi sẽ được sáp nhập về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết từ nhiều năm qua, việc khám và điều trị bệnh ở Việt Nam được thực hiện theo 4 cấp gồm: Tuyến TƯ, tỉnh, huyện và thành phố, xã. Tuy nhiên sau khi xây dựng, trình đề án và được phê duyệt, ngày 5.11.2018 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Quyết định (số 1980/QĐ-UBND), do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký, đồng ý cho sáp nhập Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi và Bệnh viện Đa khoa Dung Quất - KKT Dung Quất vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Việc chính quyền Quảng Ngãi ra quyết định sáp nhập trên gây bất ngờ cho người dân TP.Quảng Ngãi, tạo sự phản ứng trái chiều trong dư luận. Tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa TP.Quảng Ngãi cũng đã có tâm thư gửi đến lãnh đạo Đảng và Chính phủ cùng các cấp bộ ngành TƯ bày tỏ không đồng tình với quyết định trên.

Báo Dân Việt sẽ tìm hiểu và phản ánh về vụ việc này.

Xem bình luận
Thêm phiền toái nữa là đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở BV ĐK TP Quảng Ngãi từ lâu, nay phải đổi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ...
Thấy một bà bán hoa quả rong ngồi trước lối vào nhà, người phụ nữ...
Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...