Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 20:00 PM (GMT+7)

Sạt lở đất, một người chết, hai người bị thương

author Chủ Nhật, ngày 27/06/2010 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Chiều 25/6, tại bản Trung Hồ, xã Sin Suối Hồ, Phong Thổ, Lai Châu đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm một người chết và hai người bị thương nặng.

   

Nạn nhân là các cháu Tẩn Láu Tả, 9 tuổi, con anh Tẩn Thín Hiu; Tẩn Tả Vần, 11 tuổi, con anh Tẩn Diếu Vẩn và Tẩn La U, con anh Tẩn Diếu Kin đều sống ở bản Trung Hồ.

Theo một cán bộ Đồn Biên phòng 277 cắm tại xã Sin Suối Hồ, khoảng 13 giờ chiều, ba cháu này đang đi chăn trâu, bất ngờ bị một khối đất đá trên ta luy dương gần đường sạt xuống và đè lên. Đến khoảng 14 giờ, một số người dân trong bản đi làm ruộng gần đó phát hiện, đã bới đất và cứu được cháu Vần, cháu U. Riêng cháu Tả do nằm dưới cùng nên khi những người dân này đưa được cháu ra khỏi đồng đất đá thì cháu đã tử vong.

Nguyên nhân của tai nạn thương tâm này là nơi sạt lở thuộc khu ruộng nằm trên cao mà bà con đang tích nước để chuẩn bị gieo cấy đất đã ngấm đủ nước. Những ngày qua tại khu vực này cũng thường xuyên có những trận mưa lớn kéo dài.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã báo với chính quyền địa phương và đưa hai cháu bị thương đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, nhưng vết thương quá nặng nên các cháu đã được chuyển lên tuyến trên. Hiện sức khỏe của hai cháu này đã ổn định hơn và đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi, điều trị.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng và nhân dân trong bản đã đến động viên hỗ trợ bằng tiền cho gia đình nạn nhân bị thiệt mạng 4,5 triệu đồng; gia đình mỗi nạn nhân bị thương 1,5 triệu đồng. Sáng 26-6, UBND tỉnh Lai Châu cũng đã đến thăm đồng viên và hỗ trợ cho mỗ gia đình nạn nhân 2,5 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...