Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:24 PM (GMT+7)

Sát thủ Na Uy lãnh án 21 năm tù

author Thứ Sáu, ngày 24/08/2012 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Anders Behring Breivik, sát thủ máu lạnh trong vụ thảm sát 77 người ở Na Uy hồi năm ngoái, đã được xác định là không tâm thần và phải lãnh án 21 năm tù.

   

Phán quyết trên được Tòa án Oslo công bố vào ngày hôm nay, 24.8. Breivik bị kết tội cố ý giết người và thực hiện hành vi khủng bố sau vụ tấn công kép ở thủ đô Oslo và đảo Utoya của Na Uy hôm 22.7.2011.

Ảnh: Reuters

Các công tố viên cho biết, bản án 21 năm tù đối với sát thủ 33 tuổi có thể được gia hạn trong tương lai, một khi tên này vẫn bị coi là mối nguy hiểm đối với xã hội.

Bản thân sát thủ máu lạnh cũng đã thừa nhận toàn bộ tội lỗi, song một mực cho rằng, những hành động đó là… cần thiết để ngăn chặn tình trạng “Hồi giáo hóa” và “đa văn hóa” tại Na Uy nói riêng và châu Âu nói chung.

Được biết, khi phán quyết được đưa ra, Breivik không hề tỏ ra hoang mang, sợ sệt. Trái lại, người ta nhìn thấy một nụ cười thoáng qua trên khuôn mặt kẻ sát nhân.

Trước đó, Breivik từng tuyên bố, hắn muốn hoặc là được tuyên trắng án, hoặc là tử hình, chứ không thích phải bóc lịch trong nhà đá.

Hắn cũng khăng khăng tuyên bố, nếu bị tuyên là mắc bệnh tâm thần, hắn sẽ lập tức kháng cáo. Lý do là vì hắn không muốn hành động “mang màu lý tưởng” của mình bị coi là hành vi của người điên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...