Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:40 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/06/2016 10:58 AM (GMT+7)

Sau 3 tháng Bí thư Thăng chỉ đạo, tội phạm giảm gần 7%

Sau 3 tháng có sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, tình hình tội phạm TP HCM giảm gần 7%. Tuy nhiên, các đối tượng chuyển hóa địa bàn và hoạt động "ngầm”.

   

Sáng 14.6, Công an TP HCM tổ chức báo cáo sơ kết 3 tháng tình hình đấu tranh phòng, chống tội phạm sau chỉ đạo của Thành ủy TP HCM.

Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP HCM cho biết trong 3 tháng đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm, từ ngày 16.2 đến 15.5, có 1.173 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ năm ngoái giảm gần 7%. Xét tỉ lệ dân số ở TP HCM, trong 10.000 dân có 1 người phạm pháp hình sự.

 sau 3 thang bi thu thang chi dao, toi pham giam gan 7% hinh anh 1

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trao đổi trong giờ giải lao với lãnh đạo ngành công an

Theo lãnh đạo Công an TP, phạm pháp hình sự giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, tiềm ẩn nhiều thách thức. Các băng nhóm tội phạm từ các tỉnh vào TP hoạt động trong lĩnh vực nhạy cảm như: vũ trường, quán bar… vẫn tồn tại.

Ngoài ra, tội phạm chuyển sang chiều hướng co cụm và dịch chuyển sang các địa bàn vùng khác, móc nối với các băng nhóm, đối tượng hình sự tại địa phương để đòi nợ thuê, cầm đồ, cho vay nặng lãi, tổ chức cờ bạc trái phép.

Thời gian qua nở rộ thêm hoạt động phạm tội lừa đảo có tính quốc tế, lừa đảo qua điện thoại, lừa qua mạng Zalo….

Theo phân tích, trong số 902 tội phạm bị bắt giữ phần lớn tội phạm có độ tuổi 18-30, là người lao động tự do.

 sau 3 thang bi thu thang chi dao, toi pham giam gan 7% hinh anh 2

Nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình (TP HCM) trong một lần bắt cướp

Trong 3 tháng, án trộm xảy ra 622 vụ, giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đa số vẫn là trộm xe gắn máy, xảy ra nhiều tại quận Gò Vấp, quận Thủ Đức, quận 2, quận 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh…

Án cướp giật xảy ra 218 vụ, giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đối tượng cướp chủ yếu là người nghiện, thanh thiếu niên thất nghiệp. Trong đó, án cướp xảy ra 45 vụ, hầu hết là ở vùng ven và giáp ranh như quận 12, huyện Bình Chánh, quận 7, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Củ Chi…

Theo L.Phong (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...