Thứ Ba, ngày 23/10/2018 06:04 AM (GMT+7)

Sau “bãi thị”, Quận 5 bất ngờ thay toàn bộ Ban Quản lý chợ An Đông

authorThuận Hải Thứ Năm, ngày 28/09/2017 19:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Toàn bộ các chức danh Ban Quản lý Chợ An Đông, gồm trưởng ban, phó ban bất ngờ được UBND Quận 5 (TP.HCM) thay bởi người mới trong chiều ngày 28.9.

   

Chiều nay 28.9, trước đông đảo bà con tiểu thương chợ An Đông, đích thân ông Phạm Quốc Huy - Chủ tịch UBND Quận 5 đọc quyết định bổ nhiệm Ban Quản lý (BQL) mới Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông (chợ An Đông).

Theo đó, ông Đinh Hồ Duy Ngọc sẽ là Trưởng BQL chợ thay cho ông Nguyễn Phước Hòa và Phó ban là ông Vũ Dương Lâm thay cho ông Nguyễn Chí Trung. Động thái này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bà con tiểu thương đang kinh doanh buôn bán tại chợ. Ông Phạm Quốc Huy cho biết, với thay đổi này rất mong sự ủng hộ, hợp tác giúp đỡ của đông đảo bà con thương nhân.

 sau “bai thi”, quan 5 bat ngo thay toan bo ban quan ly cho an dong hinh anh 1

 ​​​​​​ Chủ tịch UBND Quận 5 đọc quyết định thay đổi toàn bộ Ban Quản lý Chợ An Đông.

Cũng trong chiều nay, đơn vị phụ trách việc sửa chữa của chợ An Đông thông báo rộng rãi đến bà con tiểu thương thời gian đấu thầu các hạng mục như lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thang nâng hàng,… Các hạng mục sửa chữa đã được đấu thầu theo dự kiến cũng sẽ diễn ra ngay trong tuần đầu tiên của tháng 10.2017. Đơn vị này cũng thông báo cụ thể thêm về thời gian hoàn thành các hạng mục.

Cụ thể, các hạng mục như hệ thống thang nâng hàng, hệ thống thoát nước thải, thay gạch nền chợ, lắp điều hòa không không khí, lắp đặt đồng hồ điện,… sẽ được mở thầu trong tháng 10.

 sau “bai thi”, quan 5 bat ngo thay toan bo ban quan ly cho an dong hinh anh 2

 Ông Đinh Hồ Duy Ngọc (bìa trái) tiếp xúc với tiểu thương ngay sau khi nhận quyết định

Trước thắc mắc của một số đại diện tiểu thương, đã nhiều lần các hạng mục này được ​​​thông báo thời gian tiến hành, nhưng hầu hết đều chậm tiến độ, liệu tình trạng này có lặp lại, ông Huy cho biết, tiến độ này đã được quận 5 và đơn vị chuyên trách nghiên cứu một cách đầy đủ về thời gian tiến hành nên sẽ không để xảy ra tình trạng chậm trễ thêm nữa.

Ngoài ra, tới đây Quận 5 sẽ bổ nhiệm riêng một phó chủ tịch quận chuyên trách về quản lý xây dựng và một phó BQL phụ trách việc giám sát sửa chợ cùng bà con tiểu thương chợ để đẩy nhanh tiến độ sửa chữa.

Bà Thái Trang, đại diện cho tiểu thương đang kinh doanh tại chợ trực tiếp gửi lời cám ơn tới vị lãnh đạo quận, đồng thời mong muốn lãnh đạo Quận 5 bỏ qua sự việc bà con bức xúc nghỉ bán, tập trung trước chợ trong ngày 19.9 vừa qua.

Ông Phạm Quốc Huy cũng trực tiếp chuyển lời xin lỗi tới toàn bộ hơn 2.000 tiểu thương tại chợ An Đông. Ông Huy mong muốn bà con gác lại những chuyện đã qua, phối hợp cùng BQL và quận cùng nhau sửa chữa và ổn định kinh doanh buôn bán, đưa chợ này trở lại thời kỳ hoàng kim.

Theo các tiểu thương, sau buổi bổ nhiệm, BQL mới đã gặp gỡ một số tiểu thương bày tỏ quan điểm: Bỏ ý định đối đầu, đối phó với bà con để hợp tác cùng sửa chữa chợ và đưa chợ hoạt động ổn định trở lại.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu báo cáo

Đại diện tiểu thương chợ An Đông cho biết, theo kế hoạch, ngày hôm nay (28.9), UBND TP.HCM sẽ có trả lời chính thức về những kiến nghị của tiểu thương trong đợt bãi thị ngày 19.9 vừa qua. Tuy nhiên, họ mới nhận được phản hồi từ thành phố với nội dung rằng thời gian trả lời có thể chậm lại vài ngày. Nguyên nhân là do mới đây UBND TP.HCM nhận được yêu cầu của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình phải báo cáo vụ việc xảy ra tại chợ An Đông trong thời gian vừa qua. Thành phố đang kiểm tra vụ việc để báo cáo Chính phủ nên dời thời gian trả lời những ý kiến thắc mắc của bà con tiểu thương thêm vài ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...