Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:27 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 14:06 PM (GMT+7)

Sau khi phi tang xác, bác sĩ Tường vẫn lên bệnh viện bình thường

Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, sáng thứ 2 (ngày 21.10), tức sau khi ném xác bệnh nhân xuống sông hai ngày, Nguyễn Mạnh Tường vẫn đi làm bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ.

   

Vẫn đi làm bình thường

Tại buổi chia sẻ thông tin với báo chí ngày 23.10, TS Đỗ Doãn Lợi - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, theo thông báo của khoa Ngoại, sáng thứ 2 (ngày 21.10), tức sau khi ném xác bệnh nhân xuống sông hai ngày, Nguyễn Mạnh Tường vẫn đi làm bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ.

Đại diện Ban Giám đốc tại buổi chia sẻ thông tin với báo chí

Hồ sơ nhân viên tại bệnh viện cũng cho biết, Nguyễn Mạnh Tường về công tác ở khoa Ngoại - bệnh viện Bạch Mai từ tháng 1.2006. Tường đã học bác sĩ định hướng ngoại khoa tại Đại học Y khóa học 1994-2000, sau đó bổ túc nghiệp vụ tại bệnh viện Việt Đức một thời gian.

Năm 2002-2005, Tường về công tác tại bệnh viện E, khoa chấn thương chỉnh hình. Sau đó, Tường lại đi học nâng cao về phẫu thuật cột sống. Nguyễn Mạnh Tường cũng đã hoàn thành lớp cao học ngoại khoa năm 2008 và hiện đang làm luận án Tiến sĩ.

Hiện bệnh viện Bạch Mai không có chuyên khoa thẩm mỹ, Tường là bác sĩ mổ chấn thương, chỉnh hình.

Nhận định về Nguyễn Mạnh Tường, TS Lợi cho biết, lãnh đạo và nhân viên khoa Ngoại đều được mọi người quý mến, quá trình làm việc chưa có sai sót gì về chuyên môn, chưa chịu bất cứ kỷ luật gì của Khoa cũng như bệnh viện.

Chấn chỉnh toàn bộ hoạt động

Thông tin bác sĩ bệnh viện Bạch Mai phẫu thuật thẩm mỹ gây chết người tại thẩm mỹ viện Cát Tường sau đó vứt xác xuống sông đã gây bàng hoàng cho cả bệnh viện. Ông Đỗ Doãn Lợi cho biết: “Chúng tôi nhận định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện".

“Chúng tôi thực sự bị sốc” – Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền cho biết. Hiện bệnh viện Bạch Mai cũng đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường để phục vụ công tác điều tra.

Ngay cả đồng chí Giám đốc cũng chia sẻ “Tôi lặng đi trong 10 giây không có bất cứ phản ứng nào”.

Ông Lợi cho biết, Ban giám đốc bệnh viện, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã có nhiều cuộc họp để trao đổi và tìm cách xử lý vụ việc.

Do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Ban Giám đốc đã thành lập Tổ công tác để giải quyết các việc liên quan như làm việc với cơ quan công an, gặp gỡ gia đình nạn nhân để chia sẻ nỗi đau vô cùng lớn lao này. TS Lợi cho biết, bệnh viện quyết định cùng với cơ quan chức năng tổ chức tìm kiếm xác nạn nhân, sau đó sẽ cùng gia đình giải quyết hậu quả.

“Chúng tôi triệu tập lãnh đạo các khoa để chấn chỉnh lại toàn bộ hoạt động từ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc hay ứng xử trong bệnh viện. Giờ thì không thể để bất cứ sai sót gì sẽ khiến dư luận lại bức xúc thêm” – ông Hiền cho biết.

“Đây chỉ là một hành vi sai phạm rất hy hữu, là hành vi mất nhân tính của cá nhân chứ không phản ánh đạo đức của đội ngũ bác sĩ. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực để cứu chữa người bệnh bằng hết sức mình, với tinh thần còn nước còn tát” – ông Hiền chia sẻ.

Theo Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt)
Xem bình luận
Haizzz, xin lỗi, sốc, sẽ kiểm soát... Nhưng vài hôm nữa ngành y lại tòi ra vài vụ. Từ đầu năm tới...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...