Thứ Hai, ngày 17/12/2018 11:54 AM (GMT+7)

Sau "lọc ảo", điểm chuẩn các trường sẽ ra sao?

authorTùng Anh (t/h) Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Lọc ảo” là công đoạn quan trọng trước khi các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển ĐH, CĐ năm 2017. Sau khi "lọc ảo", điểm chuẩn trúng tuyển của các trường sẽ biến động nhiều so với trước.

   

Tại Hà Nội, thông tin từ Trường ĐH Bách khoa cho biết, đến cuối tháng 7, trường đã chạy xong phần mềm "lọc ảo" cho nhóm tuyển sinh chung gồm 56 trường. Hiện các trường trong nhóm này đã biết được ngưỡng điểm chuẩn của trường mình. Tuy nhiên, để có điểm chuẩn chính xác thì phải đợi phần mềm lọc ảo của Bộ GDĐT chạy xong. Dữ liệu cuối cùng Bộ GDĐT trả về mới là dữ liệu chính xác. Dự kiến điểm chuẩn của nhóm trường này sẽ tăng so với năm trước.

 sau "loc ao", diem chuan cac truong se ra sao? hinh anh 1

Nhiều biến động về điểm chuẩn ĐH CĐ sau khi các trường tiến hành lọc ảo. (Ảnh minh họa: IT)

Tại ĐH Y Hà Nội, số lượng hồ sơ xét tuyển đã có những biến động sau khi thí sinh biết điểm. Cụ thể, số lượng thí sinh đăng ký vào trường đợt 1 (từ ngày 1.4 đến ngày 20.4) là trên 10.000 thí sinh. Hiện lượng hồ sơ của trường còn khoảng gần 9.800 em.

GS Nguyễn Hữu Tú - Phó hiệu trưởng trường cho biết, hiện tại các trường chỉ mới nhận được dữ liệu "lọc ảo" lần đầu của Bộ GDĐT vào trưa 28.7. Dù chưa thể khẳng định chính xác về mức điểm chuẩn nhưng vị này cũng cho rằng, nhìn chung, mức điểm chuẩn năm 2017 của trường ĐH Y sẽ tăng so với năm 2016.

Cụ thể, các ngành ở nhóm trên như Y đa khoa có thể tăng khoảng 2 điểm so với mức điểm chuẩn của năm 2016. Các ngành khác có thể tăng từ 1 điểm trở lên. Được biết, năm 2016, mức điểm chuẩn của ngành Y đa khoa của trường này là 27 điểm. Nếu như tăng khoảng 2 điểm thì thí sinh phải đạt 29 điểm mới có cơ hội trúng tuyển ĐH Y ngành Y đa khoa trong năm nay.

Tại trường ĐH Mỏ địa chất, Trưởng phòng Đào tạo trường này thông tin, trường có 7.301 thí sinh đăng ký xét tuyển. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 gần đủ chỉ tiêu. Trường này dự kiến có nhiều ngành sẽ trúng tuyển bằng điểm sàn của Bộ GDĐT và một số ngành khác cao hơn. Điểm chuẩn trúng tuyển có thể tăng nhưng không nhiều so với năm trước.

Chia sẻ với báo chí, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Thái Nguyên - PGS.TS Nguyễn Văn Sơn cho hay, dù chưa có con số chính thức, song mức điểm chuẩn vào ngành Y đa khoa của trường năm nay có thể tăng khoảng 2 điểm so với năm 2016 (mức điểm năm 2016 là 24,75 điểm).

Trong khi đó, đại diện trường Đại học Lâm nghiệp cho biết, sau khi nhóm miền Bắc "lọc ảo" xong, dữ liệu trường nhận được có khả quan hơn đợt 1 xét tuyển năm 2016. Với dữ liệu này, có thể nói trường đủ chỉ tiêu từ đợt 1.

Tại TP.HCM, thông tin từ trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, sau lần "lọc ảo" đầu tiên chưa nói chính xác được thông tin về điểm. Tuy nhiên, theo phân tích thì cũng giống như dự báo trước đây, với mức điểm các ngành truyền thống có thể cao hơn khoảng từ 0,5 đến 2 điểm.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết chưa thống kê được số lượng thí sinh đăng ký vào trường, nhưng xu thế chung là điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Được biết, năm 2016, trường này lấy cao nhất là 23,2 điểm, thấp nhất là 20,2 điểm.

TS. Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP.HCM chia sẻ, kết thúc đợt điều chỉnh nguyện vọng, lượng thí sinh đăng ký vào trường còn khoảng 27.000, giảm hơn 1.000 so với trước. Sau lần "lọc ảo" đầu tiên, dự kiến điểm chuẩn một số ngành sẽ tương đương năm ngoái từ 18 đến 22 điểm, song sẽ có một số ngành cao hơn 1 đến 2 điểm.

Xem bình luận
chỉ có HS ở quê hoặc miền núi mới có đk vào ĐH y ngành đa khoa vì họ đc cộng nhiều điểm ưu tiên còn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...