Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:49 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/12/2013 14:14 PM (GMT+7)

Sau mưa tuyết, sương muối tấn công Lào Cai

Sương muối trải đều trên đường đi, chúng bám vào mái nhà, cành cây, ngọn cỏ, những đồ vật sát đất để ngoài trời, trải đều một lớp mỏng khiến ta có cảm tưởng nhue có ai đó mang muối ăn ra vãi.

   
Sau khi mưa vừa, mưa to trên diện rộng, cùng mưa tuyết chưa từng có trong lịch sử trút xuống Lào Cai gây nhiều thiệt hại về tài sản, cây trồng vừa chấm dứt, bầu trời chuyển ít mây, trời nắng hanh, một hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác là “sương muối” lại tấn công Lào Cai - Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng- Thủy văn Trung ương cho biết.

Sáng ngày 17.12, các trạm khí tượng Lào Cai quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm sâu. Cụ thể, vùng núi Bắc Hà xuống mức 10c, khu du lịch Sa Pa thấp hơn 0,70c. Vùng núi tiết trời rét buốt như kim châm.

Tại huyện Bắc Hà, Sa Pa đã xuất hiện sương muối với cường độ trung bình đến nặng. Sương muối trải đều trên đường đi, chúng bám vào mái nhà, cành cây, ngọn cỏ, những đồ vật sát đất để ngoài trời, trải đều một lớp mỏng khiến ta có cảm tưởng nhue có ai đó mang muối ăn ra vãi. Đây là một hiện tượng thời tiết rất nguy hại cho cây trồng và vật nuối các loại.

Dự báo, trong khoảng 2-3 ngày tới, sương muối vẫn tồn tại ở các vùng núi Lào Cai. Vì vậy, người dân các địa phương cần có biện pháp phòng chống sương muối cho cây trồng, vật nuôi các loại.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...