Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 21:57 PM (GMT+7)

Sau nhiều năm vắng bóng, đại gia giàu bậc nhất Việt Nam trở lại sàn chứng khoán

authorQuang Sơn Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Doanh nhân Đặng Văn Thành vừa thông báo chi tiền mua cổ phần của TTC Tourist.

   

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) mới đây đã thông báo mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu VNG của Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Tourist).

Cụ thể, giao dịch này đã được thực hiện vào ngày 16/10 theo phương thức hoán đổi cổ phiếu. Do trước đó ông Thành chưa sở hữu cổ phiếu VNG nào nên sau giao dịch nói trên, ông Đặng Văn Thành đã sở hữu 1,85% vốn điều lệ TTC Tourist.

 sau nhieu nam vang bong, dai gia giau bac nhat viet nam tro lai san chung khoan hinh anh 1

Ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch TTC Group

Trong công bố báo cáo giao dịch, ông Đặng Văn Thành là người có liên quan của lãnh đạo TTC Tourist. Cụ thể, con trai ông Thành là ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn đang là thành viên Hội đồng quản trị công ty này.

Ông Đặng Văn Thành là một doanh nhân từng rất nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng. Ông là người sáng lập và từng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) trong gần 20 năm. Tuy nhiên, do những biến cố trong kinh doanh, ông Thành đã rời Sacombank năm 2012 và vắng bóng trên sàn chứng khoán trong nhiều năm. Hiện tại, ông Thành đang là Chủ tịch Tập đoàn đa ngành Thành Thành Công.

Hai người con của ông là bà Đặng Huỳnh ỨC My và ông Đặng Hồng Anh đang nắm giữ những vị trí quan trọng ở những doanh nghiệp lớn trên sàn. Bà My hiện đang là thành viên HĐQT của Mía đường TTC-Biên Hòa, còn ông Đặng Hồng Anh đang nắm giữ hơn 10% vốn của Sacomreal.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...