Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 23:50 PM (GMT+7)

Sau Tết, người dân "đội" mưa lạnh vào Nam

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 01/02/2017 17:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau Tết cổ truyền, bất chấp mưa dầm và tiết trời khá lạnh, tại các bến xe, tàu ở Quảng Ngãi, nhiều người dân trong tỉnh lại "tay xách, nách mang" trở lại phía Nam, mà chủ yếu là TP Hồ Chí Minh để bắt đầu một năm làm việc mới.

   

Đầu giờ chiều mùng 5 Tết (ngày 1.2.2017), khi chúng tôi có mặt cũng là lúc dòng người từ khắp nơi trong tỉnh Quảng Ngãi đội mưa tiếp tục đổ về bến tàu, xe vào Nam lao động, làm việc sau kì nghỉ Tết cổ truyền với gia đình.

 sau tet, nguoi dan "doi" mua lanh vao nam hinh anh 1

Người đi, người tiễn "mang tơi đội nón" tại ga Quảng Ngãi

 sau tet, nguoi dan "doi" mua lanh vao nam hinh anh 2

 sau tet, nguoi dan "doi" mua lanh vao nam hinh anh 3

 sau tet, nguoi dan "doi" mua lanh vao nam hinh anh 4

Nhân viên ga Quảng Ngãi cầm dù che mưa giúp cho khách chuẩn bị lên tàu

Cùng người thân đứng nép ở góc phòng đợi phía ngoài, anh Võ Thành Nguyên (31 tuổi) ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, than thở: "Hôm trước cùng với vợ và 2 con về ăn Tết cùng gặp trời mưa lạnh nên cả nhà cũng ướt nhẹp, giờ cảnh này lại tái diễn. Người lớn thì không sao, chỉ tội mấy đưa nhỏ".

"Người thì quá đông, ga thì chật mà trời lại cứ mưa lạnh làm người đi khổ, mà người tiễn cũng cực", ông Bùi Văn Minh (40 tuổi), ở xã Đức Minh, huyện Mộ Đức lắc đầu.

Tương tự tại bến xe trung tâm ở TP Quảng Ngãi, ngoài đồ đạc lỉnh kỉnh, cảnh người đi lẫn người tiễn "mang tơi, đội nón" làm cho ngày chia tay thêm bịn rịn.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Trương Đình Hiển, Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh vận tải Đường sắt & Dịch vụ tổng hợp Quảng Ngãi cho biết: "Chỉ riêng tại đây trong thời gian cao điểm của dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu (từ 31.1-1.2), trung bình mỗi ngày có 4.500 khách đến-đi. Chúng tôi phải tăng cường lực lượng nhân viên gần gấp đôi để hỗ trợ, hạn chế tối đa những rủi ro khi tàu đến, đi".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thanh Qua người được cho là có hành vi “thúc cùi chỏ” khiến...
Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Đơn tố cáo ông N, một cán bộ lãnh đạo Phòng GDĐT huyện B.S nhận hối...