Thứ Hai, ngày 25/06/2018 02:13 AM (GMT+7)

Sau vụ "khủng bố DN bằng... đất": Tân Đức lại tăng phí!

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 01/06/2016 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi các doanh nghiệp thứ cấp không đồng ý mức phí duy tu cơ sở hạ tầng là 10.018 đồng/m2/năm thì Công ty Tân Đức lại đơn phương tăng thành 12.254 đồng/m2/năm. Mức giá này chưa được chấp nhận.

   

Ngày 1.6, Ban Quản lý khu kinh tế Long An cho biết, đã nhận được văn bản đăng ký biểu giá về việc tăng phí duy tu cơ sở hạ tầng của Công ty CP Đầu tư Tân Đức (huyện Đức Hòa, Long An). Theo đó, mức phí trước đây do công ty tự đặt ra là 10.018 đồng/m2/năm; nay được tăng lên thành 12.254 đồng (chưa thuế VAT).

Ông Phạm Văn Song - Phó Tổng giám đốc Công ty Tân Đức - còn nêu rõ trong văn bản: “Khung giá đăng ký trên được áp dụng chung trong KCN Tân Đức đến hết năm 2016. Kể từ năm 2017 nếu có sự thay đổi tăng thì Công ty Tân Đức sẽ đăng ký khung giá mới”.

Theo một cán bộ Ban Quản lý khu kinh tế Long An, đăng ký này không có ý nghĩa vì mức giá không dựa trên sự thỏa thuận giữa Công ty Tân Đức và các doanh nghiệp thứ cấp.

Trước đó, mức giá 10.018 đồng/m2/năm mà Tân Đức đưa ra là đã cao nhất Long An và nhiều doanh nghiệp không chấp nhận đóng.

 sau vu "khung bo dn bang... dat": tan duc lai tang phi! hinh anh 1

Văn bản của Tân Đức gửi Ban Quản lý khu kinh tế Long An đăng ký mức giá mới.

Như Dân Việt đã thông tin, khi Công ty Tân Đức yêu cầu giá 10.018 đồng/m2/năm phí duy tu cơ sở hạ tầng, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (8 công ty) và 27 doanh nghiệp nước ngoài khác không đồng ý vì đây là giá cao nhất Long An - gần gấp đôi so với mức trung bình chung của tỉnh.

Để tạo áp lực thu phí, Công ty Tân Đức đã dùng rào chắn cổng một số công ty, triệt nguồn nước sản xuất, lấp đất trước cổng doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thứ cấp vẫn không đồng ý đóng và sau đó Tân Đức đã tháo dỡ các biện pháp ngăn chặn trái pháp luật. Không chỉ thu phí duy tu cơ sở hạ tầng cao nhất Long An, hiện giá nước tại KCN Tân Đức cũng cao nhất tỉnh.

Theo quy định của UBND tỉnh Long An, giá nước tại KCN Tân Đức và huyện Đức Hòa không được vượt quá 11.700 đồng/m3 đối với doanh nghiệp và không vượt 8.700 đồng/m3 đối với hộ dân. Thế nhưng, từ tháng 9.2013, Ban Quản lý khu kinh tế đã phát hiện công ty này thu của dân lên đến 13.200 đồng/m3 (vượt gần 70%), thu của doanh nghiệp 14.700 đồng/m3 (vượt gần 26%).

Xem bình luận
Có vấn đề quản lý của chính quyền?
Bình luận có 0 phản hồi
Chính quyền không can thiệp sao? Thanh tra ngay Tân Đức để tránh lộng quyền theo kiểu xã hội đen,...
Bình luận có 0 phản hồi
Các cơ quan chủ quản nên chú ý , không lẽ không ý nghĩa thì cứ đăng ký trái luật cũng kệ à ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...