Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:18 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 11:30 AM (GMT+7)

Say rượu, tự làm đứt lìa cả mảng mũi

Một bệnh nhân bị tai nạn làm đứt gần như hoàn toàn hai cánh mũi đã được tạo hình thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

   

Đây là trường hợp hy hữu và cũng là thành công mới của các bác sĩ ở bệnh viện này.

Thật sự là khi được các bác sĩ gửi thông tin và hình ảnh của bệnh nhân lúc chưa được phẫu thuật, tôi không dám nhìn! Thật kinh khủng với một gương mặt máu me, cái mũi đứt lìa hoại tử. Thế nhưng hiện nay, sau 4 tuần được tận tình cứu chữa, anh S. (31 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) có thể tủm tỉm cười, chuyện trò bởi “con tim đã vui trở lại”! “Nếu không được tái tạo mũi thành công, tôi chẳng muốn sống nữa vì không giống hình thù con người một chút nào. Làm sao tôi có thể đối diện và chấp nhận hình hài của mình hàng ngày khi soi gương được?”, anh S. chia sẻ.

 say ruou, tu lam dut lia ca mang mui hinh anh 1

BS Mai Hàn Giang, Khoa Tai mũi họng khám cho bệnh nhân được nối mũi thành công

Anh S. kể về trường hợp tai nạn của mình: “Hôm đó tôi có uống rượu và trên đường về nhà, tôi chạy xe máy lao vào một chiếc xe bánh mì. Mảnh kính trên xe bánh mì cắt thẳng vào mặt làm mũi đứt lìa. Người nhà đưa tôi vào cấp cứu ở Chơn Thành rồi chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Tôi được các bác sĩ ở đây tận tình cứu chữa”.

Theo BS Võ Thái Trung, Khoa Chấn thương chỉnh hình, đây là trường hợp rất ít gặp. Tổn thương quá nặng gây mất gần như hoàn toàn mũi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của khứu giác và thẩm mỹ gương mặt. Bệnh nhân bị kính cắt, hoại tử toàn bộ phần mũi bị đứt. Bình thường, mũi người có chừng 100 triệu tế bào thần kinh để ngửi… Thế nhưng, bệnh nhân đã mất gần như hoàn toàn mũi nên việc chữa trị và tạo hình lại phần mũi đã mất càng khó khăn.

Theo Quỳnh Như (Bình Dương Online)
Tag:  say rượu, đứt mũi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...