Thứ Ba, ngày 21/01/2020 11:56 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 13:56 PM (GMT+7)

Sẽ chuyển công tác con gái bí thư huyện bổ nhiệm sai quy định

Con gái ông Bùi Viết Hội, Bí thư huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm làm Phó phòng kinh tế hạ tầng sai quy định sẽ được luân chuyển sang phòng Văn hóa thông tin huyện này.

   

Ngày 9-11, nguồn tin từ UBND huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, cho biết sẽ chuyển công tác bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988) từ Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng sang làm việc tại phòng Văn hóa thông tin huyện Chư Prông.

Theo đó, sau khi hết thời gian nghỉ sinh, bà Huyền tiếp tục có đơn xin nghỉ không lương hai tháng. Khi đi làm lại, bà Huyền sẽ nhận nhiệm vụ mới tại phòng Văn hóa thông tin.

 se chuyen cong tac con gai bi thu huyen bo nhiem sai quy dinh hinh anh 1

Trụ sở Huyện ủy Chư Prông nơi ông Hội và người con gái đầu đang công tác

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Huyền là con gái của ông ông Bùi Viết Hội, Bí thư huyện ủy Chư Prông có bước thăng tiến chóng vánh. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngữ văn, bà Huyền làm phóng viên Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Chư Prông được 3 năm. Từ tháng 4-2014, bà về làm chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Prông. Chỉ sau 8 tháng, đến tháng 1-2015, bà được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện này.

Sau khi Báo Người Lao Động nêu vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh làm rõ. Về trường hợp bà Huyền đã xác định được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Prông là vi phạm quy trình tổ chức. Cụ thể, khi được bổ nhiệm bà Huyền đang là viên chức, trong khi đó, theo quy định để giữ chức vụ trên, bà Huyền phải là công chức. Sở Nội vụ Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng đối với bà Huyền, đồng thời điều chuyển bà Huyền sang vị trí khác cho phù hợp.

Theo Hoàng Thanh (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe chữa cháy liên tục hú còi, phát loa thông báo xin nhường đường...
Ngày 20/1, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công...
Sáng  21/1 (tức 27 Tết), Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết đang cùng...