Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:19 PM (GMT+7)

Sẽ cố giải quyết những tồn đọng trước khi hết nhiệm kỳ

authorTấn Tiến Thứ Năm, ngày 03/03/2016 12:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 – TP.HCM diễn ra vào sáng 3.3.

   

 se co giai quyet nhung ton dong truoc khi het nhiem ky hinh anh 1

Tại buổi tiếp xúc này, nhiều cử tri đã đặt vấn đề chức năng giám sát của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có bị xem nhẹ hay không? Cử tri Huỳnh Minh Ngọc (ngụ chung cư Cô Giang), sau khi tỏ lòng biết ơn đối với tổ ĐBQH đơn vị số 1, đã gay gắt phát biểu: “Người dân chung cư Cô Giang đã khiếu nại 8 năm qua về dự án tại chung cư này. Sau đó một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM lắng nghe, thừa nhận có “chệch choạc”, nhưng khi về đến quận thì mọi việc vẫn như cũ! Đoàn ĐBQH cũng tổ chức gặp mặt đối thoại để ghi nhận ý kiến giữa chính quyền, nhà đầu tư và người dân, nhưng đến nay việc giải quyết không đi đến đâu. Phải chăng khi các ĐBQH sắp mãn nhiệm kỳ thì chức năng giám sát của ĐBQH bị xem thường”.

Còn cử tri Trịnh Thị Thương (ngụ số 4 Tôn Đức Thắng) bày tỏ niềm vui vì Nhà nước công nhận khu vực số 4 Tôn Đức Thắng thuộc diện bảo tồn; đồng thời cử tri Thương cũng gửi đơn kiến nghị Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với mong muốn Chủ tịch nước tác động làm sao để giữ lại di tích một cách trọn vẹn, vì hiện nay một phần đất trong khuôn viên do Trường ĐH Sài Gòn và Trường MN Hoa Lư đang sử dụng.

Liên quan đến nhà đất, cử tri Phan Hội đại diện 90 hộ dân tại chung cư 189C Cống Quỳnh (P. Nguyễn Cư Trinh) cũng gay gắt phản ánh kiểu làm việc thiếu trách nhiệm của Cục thuế TP.HCM. Theo ông Hội, chung cư nêu trên xây dựng và cấp cho cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Công an từ năm 1999. Thế nhưng đến nay đã 17 năm, giữa người dân và Cục Thuế TP.HCM chưa thể thống nhất mức thuế vì chung cư trong hẻm, nhưng ngành thuế tính ra mặt đường. “Cái sai là của Cục Thuế TP.HCM, nhưng họ không dám chịu trách nhiệm. Khi người dân khiếu nại thì các cơ quan chức năng trả lời lòng vòng, thậm chí có phiếu chuyển của Văn phòng ĐBQH từ cuối năm 2015, đến nay người dân vẫn không nhận được câu trả lời”, ông Hộ bức xúc nói.

 Ngay sau khi cử tri dứt ý kiến, ĐBQH Trần Du Lịch khẳng định mỗi năm riêng cá nhân ông xử lý trên 2.000 đơn thư của cử tri gửi đến, việc giải quyết không chậm trễ. “Từ nay đến hết nhiệm kỳ còn 4 tháng nữa, tôi sẽ cố gắng làm hết trách nhiệm của ĐBQH”, ông Lịch nói.

Thay mặt tổ ĐBQH đơn vị số 1 – TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời cảm ơn cử tri đã giúp tổ ĐBQH hoàn thành nhiệm vụ. “Tất nhiên trong nhiệm kỳ qua vẫn còn tồn đọng một số việc, tôi mong các ĐBQH khóa 14 làm tốt hơn. Tôi cũng mong cử tri quận 1 tiếp tục ủng hộ các ĐBQH khóa sau. Tôi tin anh em mới sẽ có những đóng góp nhiều hơn. Đối với những tồn đọng chưa giải quyết xong, bà con cứ tiếp xúc và phản ánh với Đoàn ĐBQH, chúng tôi cố gắng xử lý, giải quyết cho đến hết nhiệm kỳ (tháng 7.2016), nếu xử lý chưa xong chúng tôi sẽ giao lại cho ĐBQH của nhiệm kỳ sau giải quyết”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định.

Chiều nay, tổ ĐBQH đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri quận 3.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...