Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:26 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/12/2013 11:35 AM (GMT+7)

Sẽ có tên đường Trịnh Công Sơn, Xuân Quỳnh tại TP.HCM

Khá nhiều văn nghệ sĩ như Trịnh Công Sơn, Xuân Quỳnh, Huy Cận, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi... được bổ sung vào quỹ tên đường tại TP.HCM.

   
Kết thúc ngày làm việc thứ 2 tại Kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa VIII vào chiều 10.12, các đại biểu đã nhất trí thông qua 13 dự thảo nghị quyết liên quan đến các vấn đề kinh tế xã hội trọng tâm của thành phố như ngân sách, bảng giá đất 2014, đầu tư xây dựng cơ bản, giảm phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ, bổ sung quỹ tên đường, tăng viện phí, tăng mức chuẩn hộ nghèo và hộ cận nghèo, biên chế hành chính…

Một trong các nội dung nghị quyết được nhiều đại biểu quan tâm góp ý kiến là dự thảo bổ sung quỹ tên đường tại thành phố. Theo đó, các đại biểu đã thống nhất thông qua việc bổ sung 101 tên nhân vật lịch sử, địa danh và 969 tên Mẹ Việt Nam anh hùng đã mất vào Quỹ tên đường thành phố.

Trong số các nhân vật lịch sử được chọn bổ sung lần này, ngoài tên các vị chính khách, tướng lãnh như Võ Chí Công, Võ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng, Võ Trần Chí… đáng chú ý có khá nhiều văn nghệ sĩ như Trịnh Công Sơn, Xuân Quỳnh, Huy Cận, Tố Hữu, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Gia Trí, Phạm Trọng Cầu, Phùng Há, Thanh Nga, Út Trà Ôn…

 Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời báo chí trong ngày họp thứ 2, kỳ họp HĐND TP.HCM khóa VIII.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời báo chí trong ngày họp thứ 2, kỳ họp HĐND TP.HCM khóa VIII.

Hai nhà tình báo nổi tiếng Phạm Xuân Ẩn và Vũ Ngọc Nhạ cũng được chọn vào quỹ tên đường. Trường hợp được chọn vào quỹ tên đường sớm “kỷ lục” khi vừa mới qua đời trong năm 2013 là Viện sĩ - Bác sĩ Dương Quang Trung.

Cũng trong phần góp ý cho nội dung trên, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM - đã nghiêm túc phê bình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vắng họp trong lúc các đại biểu cần trao đổi với đại diện sở về một số tên đường.


Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...