Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:05 PM (GMT+7)

Sẽ đảm bảo điện cho miền Nam trong thời gian cắt khí PM3

authorHuyền Thương Thứ Năm, ngày 17/08/2017 18:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đáp ứng nguồn điện thiếu hụt, A0 đã lên phương thức vận hành chi tiết trong các ngày cắt khí, đảm bảo vận hành hệ thống điện Quốc gia an toàn, kinh tế.

   

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), trong thời gian này, Nhà máy Điện Cà Mau 1 và 2 (tổng công suất 1.500 MW) sẽ không thể phát điện. Để đáp ứng nguồn điện thiếu hụt, A0 đã lên phương thức vận hành chi tiết trong các ngày cắt khí, đảm bảo vận hành hệ thống điện Quốc gia an toàn, kinh tế.

Sau khi cắt khí, công suất khả dụng của hệ thống điện miền Nam là 9.316 MW (không tính các nguồn chạy dầu) và khả năng truyền tải Trung - Nam khoảng 4.300 MW, cơ bản đủ đáp ứng nhu cầu phụ tải miền Nam và có dự phòng trong các ngày bình thường.

 se dam bao dien cho mien nam trong thoi gian cat khi pm3 hinh anh 1

EVN sẽ huy động cao nguồn nhiệt điện than trong thời gian cắt khí PM 3 - Ảnh: Minh Ngọc

Theo A0, việc vận hành an toàn tin cậy các tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 2, Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 có ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch vận hành trong thời gian cắt khí. 

Đại diện Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: Công ty đã chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu phục vụ vận hành NMNĐ Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 và sẽ huy động cả 4 tổ máy với sản lượng 58 triệu kWh/ngày trong thời gian cắt khí.

Trong khi đó, NMNĐ Vĩnh Tân 2 cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu huy động của A0. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...