Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:07 AM (GMT+7)

“Sẽ hấp dẫn nông dân”

authorĐình Thắng (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 28/11/2015 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là nhận định của ông Nguyễn Đăng Khang – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh về Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa phong trào nông dân phía Bắc 2015 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 tới tại thành phố Bắc Ninh.

   

Ông Nguyễn Đăng Khang cho biết: Tôi đánh giá cao việc Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) phối hợp với Trung tâm Du lịch văn hóa thể thao Phú Sơn (Bắc Ninh) tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa phong trào nông dân phía Bắc 2015 tại thành phố Bắc Ninh. Đây là một sự kiện văn hóa chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của dư luận và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 “se hap dan nong dan” hinh anh 1

Các nài ngựa Bắc Hà (Lào Cai) về Bắc Ninh dự giải sẽ được BTC hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất khi nhập cuộc. Ảnh:  Bắc Hà

Tuy nhiên, vì hội thi này lần đầu được tổ chức nên tôi đề nghị Ban tổ chức và các đơn vị liên quan cần làm hết sức mình, bằng thực tâm và nhiệt huyết cao nhất để từ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, chất lượng trâu, ngựa tham gia… đến vấn đề điều hành hội thi, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong và ngoài hội thi, bảo đảm vệ sinh môi trường… đều được làm tốt.  Chúng ta phải làm sao  cho hội thi thành công tốt đẹp nhằm đáp ứng được mong mỏi của người xem.

Hiện nay người dân, đặc biệt là nông dân trên địa bàn Bắc Ninh có hào hứng trước thông tin tại địa phương mình sẽ tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa nông dân phía Bắc 2015?

-Như tôi đã nói, vì đây là lần đầu được tổ chức Hội thi trâu kéo khỏe và Giải đua ngựa phong trào nông dân phía Bắc 2015 nên chắc chắn bà con nông dân trong tỉnh sẽ rất hào hứng đón xem.

Bắc Ninh tuy là tỉnh công nghiệp với tỷ trọng công nghiệp –xây dựng trong cơ cấu GRDP chiếm đến 95% nhưng nông nghiệp, nông dân, nông thôn vẫn luôn được tỉnh quan tâm chú trọng. Đặc biệt, người dân sống trên địa bàn nông thôn vẫn còn rất lớn, các phong tục tập quán sinh hoạt và nhất là những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người dân nông thôn vẫn luôn được gìn giữ và phát huy. Vì vậy, cũng như các lễ hội và hội thi khác được tổ chức ở Bắc Ninh, hội thi này sẽ nhận được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là hội viên nông dân trong tỉnh.

" Với mục đích và ý nghĩa quan trọng của hội thi, tôi mong muốn Ban tổ chức, hội thi được tổ chức thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân trong tỉnh và du khách đến với Bắc Ninh…”.

Ông Nguyễn Đăng Khang

Đặc biệt, hội thi này có sự tham gia của nông dân nhiều tỉnh phía Bắc nên sẽ có sự hấp dẫn, cuốn hút nông dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ và giao lưu, học hỏi, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa nhân dân các dân tộc trong khu vực…

Hội thi này sẽ có tác động như thế nào tới đời sống tinh thần của nông dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung thưa ông?

- Theo Ban tổ chức thì mục đích và ý nghĩa của hội thi này là nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tạo ra một sân chơi lành mạnh, mang tính giáo dục góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người nông dân, đồng thời khuyến khích người nông dân nuôi chọn, nhân giống trâu, ngựa có chất lượng tốt để phục vụ cho sản xuất…

Hội thi còn là dịp để nông dân các tỉnh giao lưu, học hỏi, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương, đất nước.

Đối với Bắc Ninh thì đây cũng là một sự kiện để có thể gắn với các hoạt động quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người… tới du khách gần xa nhằm khai thác tiềm năng, phát triển du lịch, dịch vụ, đóng góp vào công cuộc xây dựng của tỉnh.

Xin cảm ơn ông!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Trả lời Dân Việt, Giám đốc nhiều sở, ngành của Nghệ An đều khẳng...