Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 10:21 AM (GMT+7)

Sẽ hỗ trợ du lịch tại 4 tỉnh bị thiệt hại do cá chết

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 14:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi họp báo sơ kết 6 tháng du lịch đầu năm 2016, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ, đã đề nghị Bộ VHTTDL hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại vì cá chết.

   

Ông Tuấn cho biết, Tổng cục Du lịch đã có những giải pháp ứng phó với những vùng ảnh hưởng, thiệt hại về du lịch do cá chết gây ra. Trong đó, có giải pháp làm ngay và có những giải pháp thực hiện trong thời gian kéo dài 3 năm.

Theo ông Tuấn, Tổng cục đã có mặt ở những vùng cá chết và đồng hành ngay với các địa phương trong việc khảo sát, kiểm tra đánh giá tác động thiệt hại của việc cá chết đối với du lịch ở 4 tỉnh miền Trung.

Đồng thời, Tổng cục đã kịp thời tham mưu tới Bộ VHTTDL xây dựng kế hoạch ứng phó với tác động của tình trạng cá chết hàng loạt đối với 4 tỉnh. Ngày 30.6, Tổng cục đã trình và được Bộ VHTTDL ký đề án hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch 4 tỉnh miền Trung khôi phục các hoạt động du lịch, trong đó có các hoạt động đánh giá thiệt hại về du lịch.

 se ho tro du lich tai 4 tinh bi thiet hai do ca chet hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Ngoài ra, Tổng cục tổ chức các đoàn khảo sát của lữ hành và nhà báo để hỗ trợ đưa thông tin về 4 tỉnh miền Trung, đồng thời đưa được các đoàn du lịch trở lại 4 tỉnh này; đón các đoàn khách du lịch từ Pháp, Italy…để họ khảo sát ở các vùng biển này. Tổng cục cũng hỗ trợ để các doanh nghiệp du lịch ở 4 tỉnh miền Trung quảng bá, xúc tiến du lịch tại nước ngoài.

Hoạt động tiếp nữa là xây dựng đề án phát triển du lịch, đặc thù cho 4 tỉnh miền Trung để có những định hướng thay thế các sản phẩm du lịch trong thời gian bị tác động bởi cá chết…

Giải pháp cuối cùng, Tổng cục Du lịch đang nỗ lực sớm khôi phục lại du lịch biển ở cả 4 tỉnh miền Trung, khi mà môi trường biển đã được khắc phục trong thời gian vừa qua.

Cũng tại buổi sơ kết 6 tháng đầu năm, Tổng cục Du lịch cho hay, một số khách sạn sau khi được công nhận 4 sao và 5 sao đã không duy trì đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn môi trường, thực phẩm, sự lễ phép... và đã nhận sự phản hồi khách hàng. Đứng trước tình hình đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo xiết chặt lại việc công nhận các khách sạn cho đúng với tiêu chuẩn.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch cũng đã nhận được sự đồng thuận của các bộ, ban ngành. Ngày 30.6, Chính phủ đã ban hành nghị quyết đồng ý gia hạn miễn visa cho các công dân 5 nước Tây Âu; đồng thời giao Bộ Công an nghiên cứu cấp visa điện tử tại cửa khẩu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh tử vong và một học sinh bị thương sau cú lùi xe bất...
UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định kỷ luật 5 cán bộ. Trong đó, có...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 398/QĐ-TTg...