Thứ Ba, ngày 12/11/2019 18:41 PM (GMT+7)

Nguồn gốc biệt thự trăm tỷ đồng của GĐ Công an Đà Nẵng sẽ được sáng tỏ

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 25/07/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thắc mắc của nhiều cử tri Đà Nẵng về tài sản của Giám đốc Công an thành phố Lê Văn Tam, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho hay, đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan kiểm tra thành phố làm rõ, khi có kết quả sẽ công bố trong thời gian phù hợp.

   

Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) diễn ra chiều 24.7, nhiều cử tri quan tâm đến các thông tin về tài sản của Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng và cho rằng, cần có câu trả lời thỏa đáng cho nhân dân biết.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, Ban thường vụ Thành ủy với trách nhiệm quản lý cán bộ, Đảng viên của mình đã giao các cơ quan kiểm tra lại vụ việc, xem lại phản ánh của người dân và việc kê khai tài sản của ông Lê Văn Tam có phù hợp hay không?

“Về dư luận Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Lê Văn Tam có biệt thự nhiều tỷ đồng, hiện nay các cơ quan kiểm tra của thành phố đang phối hợp với Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương để kiểm tra vụ việc này và sẽ có kết luận trong thời gian tới”, ông Thơ nói.

 nguon goc biet thu tram ty dong cua gd cong an da nang se duoc sang to hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đính chính thông tin về việc kiểm tra tài sản Giám đốc Công an thành phố. Ảnh: Đình Thiên

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho biết, liên quan đến tài sản của ông Lê Văn Tam là thực hiện việc kiểm tra, không phải điều tra.

“Không phải điều tra mà để kiểm tra một đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Trong đó có việc kê khai tài sản có trung thực? Giải trình tài sản có nói rõ nguồn gốc từ đâu hay không? Việc này các cơ quan kiểm tra thành phố được Ban Thường vụ giao nhiệm vụ chứ không phải Bộ Công an đang điều tra như một số tờ báo đã viết”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh thêm, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Lê Văn Tam là nhân sự do Bộ Công an quản lý. Tuy nhiên, vị này là đảng viên sinh hoạt tại đảng bộ TP.Đà Nẵng nên Ban Thường vụ Đà Nẵng phải có trách nhiệm về các thông tin liên quan.

“Tôi đính chính lại cho cử tri biết là kiểm tra chứ không phải điều tra. Việc kiểm tra đã được tíến hành và sẽ phải công bố trong thời gian phù hợp”, ông Thơ thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...
Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa được Tỉnh...
Ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ được...