Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 11:15 AM (GMT+7)

Sẽ phạt nghiêm, không bao che “ông trùm” xăng dầu “lụi”

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 03/03/2016 17:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin sai phạm tại một hệ thống xăng dầu lớn ở Hậu Giang (Dân Việt ngày 26.1 đã phản ánh), ngành chức năng của tỉnh này đã đề xuất xử phạt hàng trăm triệu đồng vì không xuất trình được các giấy phép kinh doanh sau thời hạn quy định và đã mua bán xăng dầu không rõ nguồn gốc.

   

 se phat nghiem, khong bao che “ong trum” xang dau “lui” hinh anh 1

Ngành chức năng tỉnh Hậu Giang kiểm tra một cửa hàng thuộc hệ thống xăng dầu Hòa Hà tại huyện Phụng Hiệp.

Ngày 3.3, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hậu Giang (Ban chỉ đạo 389) vừa có báo cáo lên UBND tỉnh, yêu cầu xử phạt 206 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu thuộc hệ thống Hòa Hà tại huyện Phụng Hiệp.

Cụ thể, phạt 16 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định; 50 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu; 140 triệu đồng vì kinh doanh xăng dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ (Hình thức phạt bổ sung với hành vi này là tịch thu tang vật vi phạm, tổng giá trị niêm phong gần 120 triệu đồng).

Ngoài đề xuất trên, Ban chỉ đạo 389 cũng yêu cầu phía Công ty bổ sung các giấy phép có liên quan đối với cửa hàng trên (Hiện nay cửa hàng này đã tạm ngưng hoạt động).

Riêng đối với những sai phạm của cửa hàng xăng dầu số 5 cũng thuộc hệ thống xăng dầu Hòa Hà (có địa chỉ tại TP.Vị Thanh; hoạt động 10 năm nhưng chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu và nhiều giấy phép có liên quan), Sở Công thương cùng các cơ quan chuyên môn tiếp tục làm rõ và sẽ có phương án đề xuất rõ ràng với lãnh đạo UBND tỉnh.

Về những sai phạm của các cửa hàng xăng dầu nêu trên, ông Trịnh Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng Ban chỉ đạo 389 nêu quan điểm sẽ xử phạt nghiêm, không bao che.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Bốn thanh niên tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đấu điện lưới để chích cá,...